Nguyên liệu:

- Bột mì: 150 gr

- Bột nếp: 100 gr

- Chuối tây chín: 7 quả

- Đường tùy khẩu vị, bột nghệ, vani, vừng (đen hoặc trắng)

Cách làm:

Có cách làm bánh chuối chiên giòn tan này tôi không bao giờ phải ăn món này ngoài phố nữa - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ vào tô.

Có cách làm bánh chuối chiên giòn tan này tôi không bao giờ phải ăn món này ngoài phố nữa - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó bạn cho từ từ nước vào trộn đều cho bột sánh mịn.

Có cách làm bánh chuối chiên giòn tan này tôi không bao giờ phải ăn món này ngoài phố nữa - Ảnh 3

Bước 3

Bạn để bột nghỉ 1 giờ. Chuối bóc vỏ rồi bổ đôi theo chiều dọc và cuộn nilon dùng dao ép mỏng. Cho chuối nhúng vào bột lần 1.

Có cách làm bánh chuối chiên giòn tan này tôi không bao giờ phải ăn món này ngoài phố nữa - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu ăn.

Có cách làm bánh chuối chiên giòn tan này tôi không bao giờ phải ăn món này ngoài phố nữa - Ảnh 5

Bước 5

Bạn lại tiếp tục nhúng miếng chuối đã chiên vào bột lần 2 rồi rắc vừng lên.

Có cách làm bánh chuối chiên giòn tan này tôi không bao giờ phải ăn món này ngoài phố nữa - Ảnh 6

Bước 6

Bạn chiên vàng đều hai mặt. Bánh chuối chiên 2 lần bột phồng lên. 

Chuối rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trời lạnh nhâm nhi bánh chuối chiên phồng giòn tan thật là ấm bụng. Vỏ bánh giòn giòn, miếng chuối thơm ngọt, vừng bùi bùi thật là hấp dẫn.

Bữa sáng chẳng cần gì nhiều chỉ cần một chiếc bánh chuối thế này cũng đủ ngon miệng

Bữa sáng chẳng cần gì nhiều chỉ cần một chiếc bánh chuối thế này cũng đủ ngon miệng

Từng miếng bánh chuối ngọt ngào mềm mại rất thích hợp để dùng cho bữa sáng hàng ngày. Món bánh rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Theo Nghĩa Nguyễn/Helino