Có một loại bánh chỉ với 4 bước làm đơn giản mà giòn tan thơm bùi nhâm nhi cùng trà nóng thì tuyệt!

16/11/2018 13:00

Mùa đông đến rồi, bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh vừng giòn tan để mỗi khi quây quần cùng gia đình bên bàn trà và nhâm nhi từng chiếc bánh vừng này nhé.

Nguyên liệu:

85g bơ

50g bột mì

30g vừng trắng

60g đường bột hoặc đường xay

5g vừng đen

0,5g muối

Cách làm:

Có một loại bánh chỉ với 4 bước làm đơn giản mà giòn tan thơm bùi nhâm nhi cùng trà nóng thì tuyệt! - Ảnh 1

Bước 1

Cho 25g vừng trắng vào máy xay sinh tố xay thành bột. Đun tan chảy bơ rồi cho đường bột vào trộn đều.

Có một loại bánh chỉ với 4 bước làm đơn giản mà giòn tan thơm bùi nhâm nhi cùng trà nóng thì tuyệt! - Ảnh 2

Bước 2

Rây bột mì và cho vừng xay vào, tiếp đó thêm 5g vừng trắng và 5g vừng đen vào trộn chung.

Có một loại bánh chỉ với 4 bước làm đơn giản mà giòn tan thơm bùi nhâm nhi cùng trà nóng thì tuyệt! - Ảnh 3

Bước 3

Nhào thành khối bột dẻo mịn, cho bột vào màng bọc thực phẩm tạo thành khối trụ hình chữ nhật. Để bánh vừng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho cứng lại. Tiếp theo lấy bánh vừng ra cắt thành từng chiếc bánh nhỏ với độ dày 0,5cm.

Có một loại bánh chỉ với 4 bước làm đơn giản mà giòn tan thơm bùi nhâm nhi cùng trà nóng thì tuyệt! - Ảnh 4

Bước 4

Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào hộp dùng dần.

Bánh vừng là món bánh khá quen thuộc với người Việt. Đặc biệt vào những ngày trời chuyển lạnh. Ngồi bên ly trà nóng nhâm nhi chiếc bánh vừng giòn tan thơm nức thì ấm bụng biết bao.

Có một loại bánh chỉ với 4 bước làm đơn giản mà giòn tan thơm bùi nhâm nhi cùng trà nóng thì tuyệt! - Ảnh 5

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm bánh khoai cực dễ mà lại ngon cho bữa sáng thì cả ngày tươi vui đầy năng lượng
Bánh khoai nóng hổi thơm ngon sẽ giúp gia đình bạn có khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.
XEM TIẾP
Chỉ cần 15 phút có ngay bữa sáng ngon với món bánh mỳ cuộn xúc xích
Bánh mỳ cuộn xúc xích và bơ đậu phộng là món bánh mới tuy đơn giản nhưng vị ngon hấp dẫn, thích hợp cho bữa...
XEM TIẾP
Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo”
Công thức bánh pancake dưới đây sẽ cho ra thành phẩm rất mềm mịn, nhẹ và xốp. Món này sẽ rất tuyệt nếu ăn kèm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM