Chuẩn bị:

- 1 chai coca loại nhỏ (300ml)

- 6 cánh gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng rượu nấu ăn, 6 lát gừng

Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà - Ảnh 1

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, dùng dĩa đâm nhiều lỗ trên cánh gà cho dễ ngấm gia vị. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, đảo đều, ướp trong 20 phút.

Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà - Ảnh 2

Cho 6 lát gừng xuống đáy nồi cơm điện rồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Sau đó, cho cánh gà đã ướp vào, xếp đều lên trên các lát gừng, gừng khiến món ăn thơm hơn và giúp gà chống dính xuống đáy nồi.

Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà - Ảnh 3

Tiếp tục đổ coca lên, coca nên ngập cánh gà. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đậy vung lại, nhấn nút nấu.

Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà - Ảnh 4Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà - Ảnh 5

Đợi cho đến khi nồi cơm điện tự động nhảy sang nút giữ nhiệt thì kiểm tra xem cánh gà đã mềm chưa, nếu chưa bạn có thể bật lại nấu tiếp hoặc để nút giữ ấm, om cho cánh gà mềm. Tổng thời gian khoảng 30 phút.

Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà - Ảnh 6

Cho cánh gà om coca ra đĩa rồi thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Tuần nào tôi cũng phải làm món gà om cốt dừa ít nhất một lần vì con thích mê mẩn!

Tuần nào tôi cũng phải làm món gà om cốt dừa ít nhất một lần vì con thích mê mẩn!

Từng miếng thịt gà om cốt dừa ngọt ngon với vị béo ngậy ăn cùng chút khoai môn bí đỏ lại càng thêm ngon.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá