Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chán luộc, mẹ khéo tay vào bếp làm món gà thơm lừng này chiêu đãi cả nhà - Ảnh 1

- 300g lườn gà (hoặc đùi gà đã lọc)

- 10g vừng rang

- 1 củ hành

- 1 củ tỏi

- 2 thìa nước tương

- 2 thìa dầu hào

 

- 15 lá dứa (lá nếp)

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, tiêu.

Chán luộc, mẹ khéo tay vào bếp làm món gà thơm lừng này chiêu đãi cả nhà - Ảnh 2

Cách làm lá dứa cuốn gà chiên

- Bước 1: Thịt gà làm sạch lọc lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 10g vừng, 1 ít tiêu, ½ thìa bột nêm, hành, gừng băm nhỏ. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát khoảng 30 phút cho miếng thịt ngấm vị.

- Bước 3: Lá dứa rửa sạch để ráo, sau đó đặt miếng thịt gà vào giữa cuộn lại. Dùng tăm nhọn ghim để giữ miếng gà khỏi bung khi rán. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho gà cuộn lá dứa vào rán vàng, hơi xém cạnh. Rán chín từng miếng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chán luộc, mẹ khéo tay vào bếp làm món gà thơm lừng này chiêu đãi cả nhà - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đổi vị với món gà nướng mật ong giòn dai, thơm lừng

Đổi vị với món gà nướng mật ong giòn dai, thơm lừng

Gà nướng mật ong là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt gà mềm quyện với nước sốt mật ong giúp mùi vị món ăn trở nên đậm đà lại không bị ngấy mỡ. Bạn hãy tự tay thử làm món ngon này để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật