Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 miếng đậu phụ

2 quả cà chua

1 cây hành lá

15ml nước tương, 15ml dầu hào

1 quả tứng

Một ít bột ớt, muối, tinh bột

Dầu ăn

Cách làm:

Đậu rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ.

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới - Ảnh 1

Cho đậu, trứng, muối, nước tương, dầu hào, tinh bột vào máy xay rồi xay nhuyễn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, viên đậu trứng thành từng viên tròn nhỏ sau đó cho vào chảo dầu chiên chín vàng, sau đó vớt ra đĩa.

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới - Ảnh 2

Cà chua bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm, thêm chút nước, muối, 15ml nước tương và 15ml dầu hào vào đảo chung.

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới - Ảnh 3

Đổ một bát con nước vào đun sôi rồi cho đậu trứng vào rim chung để đậu thấm gia vị. Cuối cùng thêm chút rau mùi tây vào là xong.

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới - Ảnh 4

Thành phẩm:

Tuy là món đậu hũ xốt cà chua quen thuộc nhưng cách thức chế biến khác một chút là bạn sẽ có một món ăn với vị hoàn toàn khác biệt. Vì thế mà bạn hãy bỏ túi ngay công thức đậu hũ xốt cà chua quen thuộc này để gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món đậu hũ xốt cà chua thật ngon!

Cuối tuần đổi món cho cả nhà với đậu hũ hải sản hấp giấy bạc siêu lạ miệng

Cuối tuần đổi món cho cả nhà với đậu hũ hải sản hấp giấy bạc siêu lạ miệng

Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc là món ngon không nhiều dầu mỡ, thanh nhẹ và dinh dưỡng. Cuối tuần bạn hãy đổi món cho cả nhà với món mới toanh này nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino