Chỉ thêm 1 nguyên liệu, món cá chiên xù sẽ thơm ngon bất ngờ!

16/06/2018 13:00

Cá chiên xù với lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vào bạn sẽ thấy được phần thịt cá bốc khói nghi ngút, trắng ngần và thơm phức thật hấp dẫn làm sao!

Để làm cá chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 lát cá tuyết (hoặc các loại phile cá khác)

1 quả trứng gà

1 chén bột chiên giòn

1 chén bột chiên xù

1 quả chanh vàng

Muối, tiêu xay 

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu: phile cá cắt thành từng miếng vuông dẹt cỡ bao diêm. Sau đó, vắt khoảng ½ quả chanh vàng rồi rưới đều lên cá cùng với muối và tiêu, ướp cá trong vòng khoảng 20-30 phút.

Bước 2

Lăn cá qua một lớp bột chiên giòn. Sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan rồi cho vào lăn đều với bột chiên xù. Tương tự làm cho đến khi hết cá.

Bước 3

Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt ở lửa vừa. Lúc này cá chín thì bạn vớt ra giấy thấm dầu rồi trình bày lên đĩa.

Khác với những món chiên thông thường, cá chiên xù với phần cá được tẩm ướp đơn giản cùng với muối tiêu chanh trước khi chiên sẽ có vị đậm đà, ngọt thanh rất đặc biệt. Sau đó, với lớp bột chiên xù vàng ruộm bọc lấy phần cá, khi ăn cắn vào giòn thật giòn rồi chấm nhẹ với chút tương ớt cay nồng thật là ngon khó cưỡng! 

Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên xù này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Để món cá chiên không còn ám ảnh, các chị hãy bỏ túi ngay những mẹo khử mùi này
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế...
XEM TIẾP
Cơm tối lạ miệng với cá chiên xoài cùng canh khoai mỡ
Không chỉ chế biến vệ sinh, nêm nếm hợp khẩu vị mà màu sắc bắt mắt sẽ càng hấp dẫn cả nhà hơn.
XEM TIẾP
Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây
Cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lưng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM