Vịt hầm bia là món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh. Vừa nhâm nhi miếng thịt vịt thơm mềm, gia vẫn có độ giòn, múc thêm ít nước sốt còn thơm thơm mùi bia và lúa mạch, ông xã bạn chắc sẽ không ngờ, bia lại là nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời đến thế.

Nguyên liệu:

1 con vịt tươi khoảng 1,2kg.

Bia (1 lon),  đường phèn (1 muỗng cà phê, hoặc 5 cục đường phèn nhỏ bằng đốt ngón tay), ớt khô (2 quả), hồi, lá nguyệt quế, quế, trần bì (vỏ quýt khô), gừng, tỏi, xì dầu, hành tím khô, rượu trắng, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, hạt tiêu.

Thực hiện:

Vịt làm sạch, chặt thành miếng nhỏ.

Chuẩn bị các loại gia vị: Gừng thái lạt, thái nhỏ hồi, quế, ớt khô, xé nhỏ vỏ quýt khô.

Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

Bỏ vịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm hành lá nguyên cọng, gừng, 2 thìa rượu trắng, đun sôi.

Sau khi nước sôi, đổ thịt vịt ra, rửa sạch lại với nước lạnh.

Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Đổ dầu vào chảo không dính, đun liu riu. Cho đường phèn vào, sên nhỏ lửa đến khi đường tan và chuyển màu hổ phách. Đổ thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay cho đường bám đều lên thịt.

Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Thêm gừng, quế, hồi, lá nguyệt quế, vỏ quýt khô vào đảo cho thơm, sau đó thêm ớt khô.

Đổ bia vào chảo sao cho lượng bia xâm xấp bề mặt của thịt. Đun nhỏ lửa khoảng 3 phút nữa.

Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4

Đổ tất cả vào nồi áp suất, ninh trong 20 phút.

Đổ vịt ra chảo, cho thêm 5 – 7 tép tỏi và tiếp tục đun trên lửa lớn đến ghi nước cốt  sánh lại.

Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5

Bỏ bột nêm, dầu hào và hạt tiêu cho cho vừa miệng.Thái nhỏ hành lá, bỏ lên trên và đun tiếp khoảng 3-4  phút.

Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 6

Món vị hầm bia có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã. Thành phẩm yêu cầu miếng thịt vàng nâu, màu đồng đều, da giữ được vị sần sật, thịt ngọt và mềm, có thể tan trong miệng. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là "cực phẩm"

Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là "cực phẩm"

Nếu vịt om sấu vô cùng đưa cơm thì vịt rang riềng lại là món nhậu hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo Lam Ngọc/ Eva/ Khám phá