Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt

03/11/2017 04:30

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò này để gia đình cùng thưởng thức thôi.

Món thịt bò xào rau muống xanh giòn, mềm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống non

- 100gr thịt bò phi lê

- 1 củ tỏi

- 1 chút bột nêm

- 1 chút tiêu

- 1 chút muối, bột ngọt

- 1 thìa nước bột năng

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

 - Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt bò được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

 Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt ảnh 1

- Bước 2: Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. 

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

 Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt ảnh 2

- Bước 4: Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt ảnh 3 

Xúc rau muống xào thịt bò ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon miệng.

Khi ướp thịt bò hãy cho thêm thứ này vào thịt sẽ chín mềm thơm ngọt không bị dai
Khi ướp thịt bò hãy cho thêm thứ này vào thịt sẽ chín mềm thơm ngọt không bị dai ai cũng nên giắt lưng.
XEM TIẾP
Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh
Cách nấu thịt bò sốt vang không quá khó và cầu kỳ như nhiều người nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước trong bài viết...
XEM TIẾP
Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng
2 mẹo này không nhất thiết chỉ áp dụng cho món bít tết đâu nhé mà cho dù là món xào, món kho… cũng đều...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM