Cheesecake trà xanh mát lạnh giải tỏa nắng hè gay gắt

03/06/2018 04:35

Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một miếng bánh cheesecake trà xanh mát lạnh thì tuyệt biết bao.

Để làm bánh cheesecake trà xanh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho khuôn bánh 15x13,5x4,5cm

Phần đế bánh:

70g bánh quy

35g bơ nhạt

Phần cheese:

200g creamcheese

80g chocolate trắng

20g đường cát

200g whipping cream

6g bột gelatin + 45ml nước

3g bột trà xanh matcha + 15ml nước

Cách làm:

Cheesecake trà xanh mát lạnh giải tỏa nắng hè gay gắt ảnh 1

Bước 1

Cho bánh quy vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn quay chảy bơ bằng lò vi sóng (hoặc đun chảy cách thủy) rồi cho vào âu trộn đều cùng với hỗn hợp bánh quy. Sau khi hỗn hợp bánh quy và bơ quyện mịn thì bạn cho vào khuôn bánh, trải đều và nhấn chặt, làm phẳng bằng một chiếc phới dẹt cứng.

Bước 2

Tiếp đến, cho creamcheese (đã để mềm ở nhiệt độ phòng) vào âu, trộn đều với đường cho tới khi hỗn hợp mịn mượt.

Cheesecake trà xanh mát lạnh giải tỏa nắng hè gay gắt ảnh 2

Bước 3

Tiếp tục, thêm whipping cream vào đánh cùng với hỗn hợp cheese. Khi hỗn hợp lỏng dần thì cho chocolate trắng vào rồi cho vào lò vi sóng trong vòng khoảng 30 giây cho chocolate tan chảy rồi khuấy đều.

Bước 4

Cho bột gelatin vào trộn đều cùng 45ml nước, cho vào lò vi sóng trong khoảng 15-20 giây sau đó lấy ra trộn cùng với hỗn hợp cheese ở bước 3.

Cheesecake trà xanh mát lạnh giải tỏa nắng hè gay gắt ảnh 3

Bước 5

Cho bột matcha khuấy cùng với nước ấm, sau đó thêm khoảng 30g từ hỗn hợp cheese vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.

Bước 6

Lúc này, bạn cho hỗn hợp cheese vào khay bánh rồi rưới hỗn hợp matcha lên. Sau đó bạn dùng tăm hoặc que inox nhỏ, di chuyển cây tăm để tạo nên những đường vân sinh động cho bánh.

Cuối cùng, bạn cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4-5 giờ đồng hồ cho bánh đông hẳn là được.

Bánh cheesecake trà xanh trông thì có vẻ kì công nhưng thực ra cách làm và trang trí rất đơn giản. Bánh có vị chua dịu, béo béo của phô mai creamcheese và hương trà xanh mát lành ăn cùng với đế bánh giòn giòn cực hấp dẫn. Món bánh cheesecake này có đặc thù là dễ chảy ở nhiệt độ phòng nên bạn nhớ luôn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới cắt bánh ra thưởng thức nhé! 

Cheesecake trà xanh mát lạnh giải tỏa nắng hè gay gắt ảnh 4

 Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheesecake trà xanh này nhé!

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm hơn cả bánh đi mua
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ...
XEM TIẾP
Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày
Món bánh quy vừng này cực kỳ hợp để nhâm nhi trà chiều hoặc ăn vặt mỗi khi "buồn miệng" đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM