Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích

21/05/2018 13:00

Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 75gr bơ lạt

- 125ml nước hay sữa tươi không đường (sữa tươi sẽ cho ra bánh có vỏ mềm hơn)

- 80gr bột mì rây mịn

- 2 quả trứng gà (55gr/ 1 quả)

- 1 chút xíu muối

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích ảnh 1

- Phần nhân custard: 2 lòng đỏ trứng gà + 2 muỗng canh sữa đặc + 220ml sữa tươi không đường + 10gr bơ + 40gr đường + 1 muỗng cà phê vanilla + 20gr tinh bột bắp.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SU KEM 

Bước 1: Nước hay sữa cho vào nồi cùng bơ và muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi sữa sôi tăn tăn thì cho bột mì vào nhanh tay khuấy đều để bột quyện thành 1 khối.

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích ảnh 2

Tắt bếp, để nguội 2 phút.

Bước 2: Bây giờ cho 1 quả trứng vào trước khuấy nhanh, đánh đều.

Khi thấy bột và trứng quyện đều thì cho tiếp 1 quả trứng khác vào khuấy cho tất cả quyện thành 1 khối sánh dẻo.

Bước 3: Cho bột vào bao nilon có đui răng cưa bắt hoa kem. Nặn khoanh tròn trên khay đã lót sẵn giấy chống dính.

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích ảnh 3

Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ C, tiếp tục nướng 13 phút nữa. 

Chú ý: Bánh cần có màu vàng và không mở cửa lò thì bánh mới không bị xẹp. Khi bánh có vỏ vàng thì tắt lò lấy bánh ra, để nguội.

Bước 5: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho bột bắp + vanilla vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa nóng vào khuấy chung, lược hỗn hợp này qua rây đổ vào nồi. 

Bắc nồi sữa lên bếp, nấu lửa nhỏ. Cứ vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp. Cho bơ vào khuấy chung. Đổ custard ra chén bọc kín để ngăn mát tủ lạnh. 

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích ảnh 4

Khi custard nguội thì cho bao nilon có đui răng cưa sau đó bóp vào bánh.

Lưu ý: Phần nhân bạn nên làm trước 1 ngày cho nhân có độ sánh hơn.

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích ảnh 5

Trình bày: Sau khi cho custard vào bánh thì rắc chút đường bột để thêm dâu tây tạo điểm nhấn nhìn vừa đẹp vừa ngon.

Cách làm bánh su kem không khó, chị em hãy thử nhé!

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích ảnh 6

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem thơm ngon này!

Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm hơn cả bánh đi mua
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ...
XEM TIẾP
Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày
Món bánh quy vừng này cực kỳ hợp để nhâm nhi trà chiều hoặc ăn vặt mỗi khi "buồn miệng" đấy.
XEM TIẾP
Làm bánh mà cứ đổ hết nguyên liệu vào chai rồi lắc, thành phẩm khiến chị em muốn làm theo ngay vì quá ngon lại "nhanh chưa từng thấy"
Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM