Chè chuối ngọt thanh, nóng hổi vừa ăn vừa thổi

02/03/2017 06:16

Với cách nấu này, chè chuối có vị thanh, dẻo dai bên ngoài, mềm ngọt bên trong, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3-5 quả chuối chín

- 1 miếng đường thốt nốt

- 3 thìa lạc rang

- 2 thìa dừa khô hoặc tươi

- 2 thìa nhỏ bột năng (bột đao) và 1 lít nước.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI BỌC BỘT LỌC

Bước 1: Đường thốt nốt thái mỏng, sau đó cho vào nồi có 1 lít nước và đun cho sôi và đường hòa tan cùng nước.

 

Bước 2: Sau đó cho bột năng (đao) hòa cùng một chút nước ấm vào trong âu.

Bước 3: Chuối bóc vỏ, thái thành từng khúc và sau đó nhúng chuối vào âu có bột năng, như vậy bột năng sẽ bọc quanh miếng chuối khi cho vào nồi nước chè sôi tạo thành lớp vỏ bọc phía ngoài miếng chuối. Đến khi ăn có cảm giác dẻo dai bên ngoài và mềm ngọt bên trong

Bước 4: Đun sôi khoảng 10-15 phút là bạn sẽ có món chè chuối thơm ngon rồi.

Múc chè chuối ra bát, sau đó rắc lạc và dừa lên và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng với cách nấu chè chuối ngọt thanh, thơm mát!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là công thức pha cà phê trứng ngon đệ nhất thiên hạ - bạn nhất định phải thử
Nếu đã mê cà phê, bạn chắc chắn sẽ yêu ngay công thức pha cà phê trứng được giới thiệu dưới đây.
XEM TIẾP
Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém
Món bánh bông lan mềm thơm, lại không phải dùng đến lò nướng, nên ai cũng có thể tự làm được.
XEM TIẾP
Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết
Thịt kho nguyên miếng nhưng khi ăn thì mềm thơm tan ngay trong miệng, hấp dẫn cực kỳ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM