1. NGUYÊN LIỆU GÀ SỐT TƯƠNG ỚT CHUA NGỌT

- 500gr thịt đùi gà có da

- 50gr tinh bột bắp

- 50gr bột chiên giòn

- 1/2 muỗng cà phê muối tiêu

- Phần xốt: 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt; 1 miếng nhỏ gừng thái sợi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước; 2 muỗng canh ớt + tỏi và hành băm nhỏ.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 1

2. CÁCH LÀM GÀ SỐT TƯƠNG ỚT CHUA NGỌT

Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng muối tiêu trộn đều, để 10 phút cho thấm.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 2

Bước 2: Sau đó cho thịt vào bao nilon cùng với hai loại bột xóc đều.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 3

Bước 3: Bắc dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 4

Thịt chín có lớp da giòn là gắp ra dĩa.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 5

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho ớt hành và tỏi băm vào xào thơm.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 6

Bước 5: Sau đó cho hết các gia vị cùng gừng và nước vào khuấy đều, nấu sôi. Khi nước xốt hơi sánh cho thịt gà chiên giòn vào đảo đều để xốt bám quanh các miếng thịt là tắt bếp.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 7

Thịt gà sốt tương ớt chua ngọt cho ra dĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục - Ảnh 8

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà sốt tương ớt chua ngọt thơm ngon, đưa cơm nhé!

Bữa trưa nhanh gọn mà ngon với món bún cuốn thịt gà

Bữa trưa nhanh gọn mà ngon với món bún cuốn thịt gà

Món bún cuốn thịt gà làm nhanh ăn ngon cực phù hợp trong tiết trời oi nóng.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá