Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được

03/06/2018 13:00

Làm thịt gà mà lại cho nước cam, nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là một cách kết hợp cực thông minh cho ra thành phẩm ngon miễn chê.

Thịt gà và nước cam, hai thứ nguyên liệu dường như chẳng có chút liên quan gì đến nhau. Mà đúng thật, có thể bạn đã nghe đến rất nhiều kiểu chế biến thịt gà "quái lạ" như dùng bia, dùng coca, dùng các loại gia vị hiếm có khó tìm nhưng hẳn là chưa ai nghe đến việc nấu thịt gà cùng nước cam. 

Thế nhưng, nấu ăn không chỉ đơn giản là cần sự khéo léo mà còn cả óc sáng tạo. Ngày nào cũng quanh đi quẩn lại chỉ có gà chiên, gà xào xả ớt hoặc gà luộc thì thật ngán đến tận cổ. Vậy thì tại sao bạn không thử "đánh liều" mà kết hợp những nguyên liệu không hề có sự liên quan, biết đâu lại tạo ra một món ăn ngon được cả nhà tấm tắc khen.

Nguyên liệu bạn cần có gồm:

- 200 gram thịt gà

- 50 ml nước tương

- 200 ml nước cam

- 50 g bột ngô

- 20 ml giấm gạo

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được ảnh 1

Bước đầu tiên bạn đổ hỗn hợp nước tương, bột ngô và nước cam vào một chiếc bát to rồi đảo đều. Bạn thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Rồi cho hết thịt gà vào bát hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó.

Bước tiếp theo là đun nóng dầu trong chảo sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được ảnh 2

Đảo liên tục để thịt gà chín đều, không bị chỗ sống chỗ chín. Cuối cùng bạn cho thêm nước cam, nước tương, giấm gạo và phần bột ngô còn lại vào chảo và đun đến khi hỗn hợp có độ sệt.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được ảnh 3

Thịt gà khi nấu cùng sốt từ nước cam sẽ mềm hơn và có vị chua dịu, đảm bảo cả nhà sẽ "đánh bay" nồi cơm nếu có món gà sốt lạ vừa ngon vừa lạ vị như thế này!

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc
Hai thứ nguyên liệu tưởng chẳng liên quan gì đến nhau lại có thể kết hợp tạo ra món ngon có thể "gây nghiện" cho...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Bún trộn thịt gà làm thật nhanh ăn thật ngon cực hợp để ăn kiêng
Món bún trộn thịt gà thanh mát rất hợp để làm món ăn kiêng cho các nàng đang có nhu cầu giảm cân đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM