Trang chủ Chuyên gia nói gì

Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn

21/05/2018 13:00

Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan ra tay, quần áo và dụng cụ nhà bếp.

Cụ thể, nước rửa gà có thể bị bắn ra trong phạm vi bán kính 50cm xung quanh, chính vì cậy, việc rửa gà sống dưới vòi nước có thể khiến lây lan vi khuẩn campylobacter lên tay, bồn rửa và các dụng cụ nấu nướng. Campylobacter là nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm ở Anh. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa ngộ độc campylobacter

Bảo quản thịt gà chưa qua chế biến bằng tủ lạnh

Gói hoặc đậy kín thịt gà sống và cất chúng vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh để tránh cho nước từ thịt gà sẽ dính vào hoa quả hay các thực phẩm khác

Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn ảnh 1

Không rửa gà sống

Việc nấu nướng bằng nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt bất cứ loại vi khuẩn nào bao gồm cả campylobacter. Trong khi đó, việc rửa thịt sống có thể khiến nước bắn tung tóe, tạo điều kiện cho vi khuẩn lấy lan khắp nhà. 

Rửa đồ dùng đã qua sử dụng

Rửa kỹ và làm sạch tất cả các dụng cụ, thớt và các vật dụng liên quan đến việc làm thịt gà sống. Rửa tay thật kỹ bằng xà bông và nước ấm sau khi xử lý gà. Điều này giúp ngăn chặn sự lây lan của campylobacter.

Nấu gà kỹ

Hãy chắc chắn rằng gà đã được làm chín kĩ bằng tất cả các phương pháp trước khi được bày lên bàn ăn. Cắt vào phần thịt dày nhất để kiểm tra xem nó đã được nấu chín chưa hay vẫn còn một chút thịt hồng ở chính giữa.

Muốn làm món gà ngon miễn chê, chị em tuyệt đối không được phạm phải những sai lầm nghiêm trọng này
Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon....
XEM TIẾP
Bạn nghĩ là chuyện cỏn con nhưng mắc phải những sai lầm sơ chế thịt đã góp phần khiến sức khỏe gia đình nguy hiểm
Từ ngon lành đến nguy hiểm chỉ là một con đường rất ngắn và điều bạn cần làm chính là đừng phạm phải 10 sai...
XEM TIẾP
12 sai lầm thường gặp khi chế biến trứng cần bỏ ngay lập tức
Trứng là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày nhưng rất nhiều người lại mắc sai lầm khi chế biến loại thực...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM