Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán

12/12/2018 13:00

Một tô canh đậu phụ nấu nấm vừa ngọt ấm lại thơm lừng, dùng cho bữa cơm ngày lạnh thì thật ấm áp biết bao.

Nguyên liệu:

100g nấm vị cua

10 tai nấm hương tươi

1 bìa đậu phụ

200g tôm

1 mẩu gừng

Một ít hạt tiêu, muối

Cách làm:

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán - Ảnh 1

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ sau đó ngâm trong nước một lúc.

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán - Ảnh 2

Bước 2

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Ướp tôm với chút muối hạt tiêu. Sơ chế nấm.

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán - Ảnh 3

Bước 3

Đổ vào nồi với lượng nước vừa ăn, thêm gừng thái lát vào cùng nấm đun sôi. Thêm đậu phụ và đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán - Ảnh 4

Bước 4

Nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn sau đó đổ tôm đã ướp vào đun cho tôm chín là được.

Canh đậu phụ nấu tôm nấm là món canh chế biến nhanh, đơn giản nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Món canh không sử dụng một chút dầu mỡ nào nên có hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân. Hơn thế món canh còn có tác dụng giải độc cho cơ thể. Nên vào những ngày thời tiết lạnh bạn hãy nấu món canh này để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình nhé.

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Tận dụng đầu cá bạn có thể nấu một nồi canh cá với nấm cực ngon lại tốt cho sức khỏe.
XEM TIẾP
Trời chuyển lạnh vào bếp nấu món canh thịt bò ngon đậm đà thơm nức mũi
Món canh thịt bò nóng hổi ăn kèm cơm trắng trong tiết trời se lạnh thì không còn gì tuyệt hơn.
XEM TIẾP
Nấu canh kim chi đậu phụ, bạn đã thử chưa?
Trong những ngày trời rét buốt, được thưởng thức hương vị canh kim chi đậu phụ nóng hỏi, đậm đà thì đảm bảo các ông...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM