Nguyên liệu:

1 chiếc đầu cá

250g nấm hải sản

1 củ cà rốt

20g gừng

20g hành lá

3g muối

2g hạt tiêu trắng

30g dầu ăn

Cách làm:

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 1

Đầu cá rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt vỏ rồi thái con chì. Gừng thái lát. Hành cắt khúc.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 2

Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm gừng vào đảo thơm sau đó thêm cá vào chiên vàng hai mặt.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

Bước 3

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 15 phút thì thêm cà rốt, nấm, và hành lá vào.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4

Bước 4

Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh đầu cá nấu nấm với nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến nhanh nhưng lại rất ngon. Cá không bị tanh, nước canh ngọt thơm. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau. Món canh cá này sẽ giúp bạn no bụng nhưng lại không sợ béo.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Trời chuyển lạnh vào bếp nấu món canh thịt bò ngon đậm đà thơm nức mũi

Trời chuyển lạnh vào bếp nấu món canh thịt bò ngon đậm đà thơm nức mũi

Món canh thịt bò nóng hổi ăn kèm cơm trắng trong tiết trời se lạnh thì không còn gì tuyệt hơn.

Theo Hường Nguyễn/ Helino