Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng

11/12/2018 05:00

Tận dụng đầu cá bạn có thể nấu một nồi canh cá với nấm cực ngon lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

1 chiếc đầu cá

250g nấm hải sản

1 củ cà rốt

20g gừng

20g hành lá

3g muối

2g hạt tiêu trắng

30g dầu ăn

Cách làm:

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 1

Đầu cá rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt vỏ rồi thái con chì. Gừng thái lát. Hành cắt khúc.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 2

Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm gừng vào đảo thơm sau đó thêm cá vào chiên vàng hai mặt.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

Bước 3

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 15 phút thì thêm cà rốt, nấm, và hành lá vào.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4

Bước 4

Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh đầu cá nấu nấm với nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến nhanh nhưng lại rất ngon. Cá không bị tanh, nước canh ngọt thơm. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau. Món canh cá này sẽ giúp bạn no bụng nhưng lại không sợ béo.

Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trời chuyển lạnh vào bếp nấu món canh thịt bò ngon đậm đà thơm nức mũi
Món canh thịt bò nóng hổi ăn kèm cơm trắng trong tiết trời se lạnh thì không còn gì tuyệt hơn.
XEM TIẾP
Nấu canh kim chi đậu phụ, bạn đã thử chưa?
Trong những ngày trời rét buốt, được thưởng thức hương vị canh kim chi đậu phụ nóng hỏi, đậm đà thì đảm bảo các ông...
XEM TIẾP
Cách làm canh nấm rơm thịt băm đậm đà cho bữa cơm ngày lạnh
Canh nấm rơm nấu thịt băm không những lạ miệng, thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cả gia đình bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM