Nguyên liệu:

1 miếng thịt cá phi lê Basa

150g nấm kim châm

2 quả cà chua

2 tép tỏi

2g muối

1 cây rau mùi

1 mẩu gừng

Gia vị gà.

Canh cá muốn ngọt thơm không tanh bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 1

Bước 1

Cá rửa sạch thái lát; cà chua thái miếng nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng.

Canh cá muốn ngọt thơm không tanh bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 2

Bước 2

Gừng tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm cà chua vào xào ở lửa vừa. Xào cho đến khi cà chua chín mềm thành dạng xốt.

Canh cá muốn ngọt thơm không tanh bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 3

Bước 3

Trong một chiếc chảo sâu lòng khác, cho một ít dầu ăn vào rồi thêm tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm. Thêm xốt cà chua vừa nấu vào đảo chung. Tiếp đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 8 phút. Nêm gia vị rồi cho cá thái lát vào đun sôi khoảng 2-3 phút. Tiếp đó cho nấm kim châm vào đun sôi khoảng 30 giây. Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh cá nấu nấm cà chua có vị chua thanh ngọt thơm mát, không hề có chút mùi tanh nào. Món canh sử dụng những nguyên liệu đơn giản quen thuộc. Đồng thời cách chế biến cũng khá nhanh, thích hợp nấu trong những ngày bận rộn.

Canh cá muốn ngọt thơm không tanh bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 4

Món canh cá này rất hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ vì sử dụng phi lê cá nên hoàn toàn không có xương, giảm nguy cơ hóc, sặc. Ngoài ra nó cũng rất tiện do bạn có thể mua sẵn phi lê cá ba sa ở các siêu thị có rất nhiều.

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán

Một tô canh đậu phụ nấu nấm vừa ngọt ấm lại thơm lừng, dùng cho bữa cơm ngày lạnh thì thật ấm áp biết bao.

Theo Liên Phạm/ Helino