Trang chủ Nấu gì hôm nay

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết

17/02/2018 13:06

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới.

Nguyên liệu

100g giò sống

50g hạt sen

1 củ su hào

1 củ cà rốt

1 cái súp lơ xanh (bông cải xanh)

1 miếng bóng bì

Nấm hương

Gừng

Rượu trắng 

Cách làm

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết - Ảnh 1

Bước 1

Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 0.3cm.

 Bước 2

Súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Bước 3

Hạt sen vo với nước cho sạch rồi cho vào nồi ninh mềm.

Bước 4

Bóng bì ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó, vớt miếng bóng bì ra bóp lại với rượu trắng và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi.

Rửa sạch miếng bóng bì, bóp hết nước rồi thái miếng bóng bì thành miếng nhỏ vừa ăn.

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết - Ảnh 2

Bước 5

Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn nặn giò sống thành từng viên tròn rồi thả vào nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6

Khi viên giò chín nổi trên mặt nước thì bạn vớt giò ra bát, cho cà rốt và su hào vào đun khoảng 5 phút.

Bước 7

Tiếp theo, cho súp lơ xanh vào nồi đun trong khoảng 3 phút.

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết - Ảnh 3

Bước 8

Cuối cùng cho hạt sen, bóng bì, giò viên và nấm hương đã ngâm nở vào nồi đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. 

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới. Canh bóng thả tuy kết hợp nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh thanh tao, không ngấy cho mâm cơm ngày Tết đấy!

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết - Ảnh 4

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Cách nấu canh măng khô ngon đúng điệu lại giúp loại bỏ độc tố trong ngày Tết
Canh măng khô là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Để có bát canh măng khô không độc lại ngon...
XEM TIẾP
Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm
Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP
Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ
Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM