Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm

Nấu gì hôm nay 11/02/2018 04:49

Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:
200g ngao

1/2 con gà

100g nấm đùi gà

1 mẩu gừng

8g đường

1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

1 cây tỏi tây

4g nước tương

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm - Ảnh 1

Bước 1

Ngâm ngao với chút muối khoảng 1-2 giờ cho nhả cát sau đó rửa sạch ngao. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại gà. Nấm đùi gà thái lát vừa ăn. Ớt chuông thái sợi.
Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm - Ảnh 2

Bước 2

Tỏi thái khúc ngắn, phần gốc tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm sau đó thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu hổ phách. Đổ gà vào chảo đảo đều cho chín tới.
Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm - Ảnh 3

Bước 3

Thêm ớt chuông, nấm vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nước tương và muối vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng bạn đổ ngao vào đun cho ngao mở miệng rồi thêm tỏi tây thái khúc vào là xong.
Canh gà nấu ngao là món canh kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và ngao. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh thơm ngon. Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Khi ăn món canh này cùng với cơm trắng thì ngon hết ý.


Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm - Ảnh 4
Chúc bạn ngon miệng!

Nấu canh khổ qua nhồi thịt cho Tết nhớ 3 bước quan trọng thì chẳng còn sợ đắng, trẻ con cũng ăn vô tư

3 bước này cực kì quan trọng nếu bạn muốn có món canh khổ qua không đắng trong dịp Tết này. Sau khi làm 3 bước này rồi, bạn có thể tiến hành nhồi thịt vào khổ qua rồi hầm, nấu như bình thường.

TIN MỚI NHẤT