Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền

24/11/2017 04:51

Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền nên giắt lưng ngay.

Nấu canh rau cải cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn gia đình. Ngoài ra, với món ăn này, bạn sẽ có nhiều thử thách mới như biết được cách khử mùi cá tanh của cá rô đồng, biết to ngọt, thanh mát của món cải mà không sợ nấu lâu bị mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa làm với món này, thì bạn hãy thử cách nấu sau đây đảm bảo ăn ngon hơn ngoài hàng.

Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền ảnh 1
Nguyên liệu

Cá rô đồng 0,5kg, có thể thay thế bằng 1 con cá diêu hồng, hoặc cá lăng, cá rô phi đều được - Hôm nay đầu bếp sẽ chọn cá rô phi các bạn nhé.

200-300gr xương ống

1 bó rau cải xanh

Bánh đa trắng

Bột nghệ, hạt tiêu,1 gói chiên giòn, gừng củ, hành củ…

Cách làm 
Cá rô phi tuỳ lượng người ăn mà lựa chọn, sau khi mua về làm sạch, chà muối cho khỏi nhớt, sau đó lọc lấy phi lê, để ráo.

Xương ống mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để bỏ hết các bụi bẩn và mùi hôi. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi ninh. Thêm miếng gừng và vài củ hành tím nướng thơm, ninh đến khi ra nước ngọt và xương mềm nhừ. Nếu có bọt để ý hớt bọt cho nước dùng được trong.

Cá đã lọc thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với một chút hành tím băm nhỏ, chút hạt tiêu, nước mắm, chút bột nghệ, để ngấm trong 15 phút rồi mang cá ra lăn qua lớp bột chiên giòn .

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá tẩm bột vào chiên làm hai lần để cá được vàng giòn hơn (Lần một chiên sơ qua, sau đó để cá nguội chiên tiếp lần hai cho vàng hẳn).

Lưu ý: Lớp bột chiên giòn không được dày hoặc ít quá. Phần xương cá có thể cho vào nồi nước dùng xương để nước ngọt hơn. Bánh đa trắng hoặc mỳ chũ ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo. Rau cải canh rửa sạch, thái nhỏ.
Đun sôi lại nồi nước dùng, vớt hết phần xương lợn và cá để ra ngoài, nên nếm gia vị cho vừa miệng.

Trụng bánh đa trắng và rau cải, vớt ráo, cho ra bát, thêm phần thịt cá ránvàng, chan nước dùng thật nóng. Nếu thích vị thì là thì mọi người cho thêm chút rau thìa là vào nhé!

Tuyệt chiêu để tô canh cải ngon nhất

Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được.

Cách nấu cá rô phi chưng tương hột đặc sản miền tây trong tích tắc
Là món ăn ngon của văn hóa ẩm thực miền Tây, lấy nguyên liệu chính từ cá rô phi, cá rô chưng tương hột là...
XEM TIẾP
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm
Vị ngọt lịm của cá rô đồng hòa quyện cùng hương thơm cay cay của gừng và ngọt mát của rau cải khiến món canh...
XEM TIẾP
Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào ai ăn cũng nghiện nhớ lưu lại ngay
Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào ai ăn cũng nghiện nhớ lưu lại ngay - các bạn hãy cùng tham khảo nhé!
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM