Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu cá rô phi chưng tương hột đặc sản miền tây trong tích tắc

10/11/2017 04:43

Là món ăn ngon của văn hóa ẩm thực miền Tây, lấy nguyên liệu chính từ cá rô phi, cá rô chưng tương hột là sự pha trộn của rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau vừa lạ miệng, vừa thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi 5-7 con

-  Bún tàu 100gram 

-  Nấm mèo 100gram

- Cà chua 3 quả

-  Hành tây, hành tím, hành lá, cần tàu 

- Nước cốt dừa 1 chén

-  Tương hột  1 chén

-  Bột ngọt, tiêu, ớt

Cách làm:

 Cách nấu cá rô phi chưng tương hột đặc sản miền tây trong tích tắc ảnh 1

Bước 1:

Cá rô phi làm sạch, để ráo nước, rồi chiên sơ với dầu ăn.Ngâm nở nấm mèo, bún tàu xắt khúc tùy ý.Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Hành lá, cần tàu nhặt rửa sạch rồi xắt khúc.

Bước 2:

Cho hành tím vào chảo dầu vừa chiên cá để phi thơm.

Thêm cà chua, hành tây, tương hột, nấm mèo và bún tàu vào chảo đảo đều 3 phút thì nêm đường và bột ngọt nêm nếm vừa ăn.

Cuối cùng cho chén nước cốt dừa vào đảo đều nguyên liệu. 

Bước 3:

Cho một phần hỗn hợp vừa xào vào tô, rồi cho cá chiên lên trên, sau đó đổ hỗn hợp bún xào còn lại để trên mặt cá.

Cho tô hỗn hợp vào chưng cách thủy trong 30 phút rồi bỏ ra, cho hành lá, cần tàu và ớt vào chưng thêm 1 phút nữa!

Vậy là hoàn thành món ăn,dùng với cơm nóng là bay vèo nồi cơm trong tích tắc luôn đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Chỉ cách làm giá đỗ ngay tại nhà bằng khăn mặt vừa to vừa mập chỉ sau 2 ngày
Chỉ cách làm giá đỗ ngay tại nhà bằng khăn mặt vừa to vừa mập chỉ sau 2 ngày sẽ được thu hoạch, vừa rẻ...
XEM TIẾP
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM