Cách làm thịt lợn kho tiêu ngon khó cưỡng

13/04/2019 13:00

Thịt kho tiêu là món ăn dễ làm, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó.

Nguyên liệu làm thịt lợn kho tiêu

- 300g thịt nạc hoặc thịt ba chỉ (tùy theo sở thích). Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tím, tỏi các bạn băm nhỏ.

- Muối, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, nước mắm (hoặc các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà).

Nguyên liệu để làm thịt kho tiêu ngon (Ảnh minh họa: Internet)

Các bước làm thịt lợn kho tiêu

Trước tiên bạn cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.

Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.

Món thịt thơm ngon, hấp dẫn sau khi hoàn thành (Ảnh minh họa: Internet)

Khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên, cho thêm lát ớt cho đẹp mắt. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món thịt bò kho dưa đơn giản nhất
Thịt bò kết hợp với vị chua của dưa tạo nên một món ăn hấp dẫn và đưa cơm, đây là món ăn tuyệt vời...
XEM TIẾP
Cách làm canh dưa leo nhồi thịt đổi vị cho bữa trưa ngon miệng
Vị ngọt thanh mát lành của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm trưa nhà bạn thêm hương vị.
XEM TIẾP
Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô
Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM