Thịt bò chiên sốt cam vừng

09/04/2019 05:00

Nước sốt cam bọc lấy viên thịt bò chiên, thơm và có vị chua ngọt dễ ăn, vừa miệng. Cách làm cũng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò thăn hoặc sườn, cắt miếng vừa ăn

- Dầu ăn

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Vừng trắng

- Hành lá cắt nhỏ

Bột chiên:

- 1/4 chén bột đa năng

- 1 quả trứng gà (chọn quả to)

- 2 muỗng canh bột ngô

- 1/2 muỗng cà phê bột nở

- 1/4 cốc đá lạnh

- 1/2 muỗng canh dầu ăn

Sốt cam:

- 1/3 cốc nước cam

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm gạo

- 1 muỗng cà phê bột ngô

Cách làm:

- Làm nóng chảo tới khoảng 190 độ C.

- Trộn đều hỗn hợp bột chiên nói trên, khuấy đều để không bị vón cục.

- Cho thịt bò vào hỗn hợp bột chiên để chúng bám đều.

- Trộn đều hỗn hợp sốt cam.

- Chiên sơ thịt bò cho tới khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt thì lấy ra khỏi chảo, thấm bằng khăn giấy.

- Nhúng thịt bò vào bột lần 2, sau đó chiên tiếp cho tới khi thịt chuyển màu nâu vàng.

- Đun nóng chảo, cho dầu và tỏi băm, phi thơm. Thêm sốt cam vào nấu cho tới khi đặc lại.

- Cho thịt bò vào chảo nước sốt, khuấy đều rồi cho ra đĩa, trang trí với vừng, hành lá và ăn ngay.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
5 bí quyết nhất định phải tuân theo nếu muốn có món bò bít tết ngon
Thịt bò phải rã đông hoàn toàn, tẩm ướp trước khi cho vào chảo nóng.
XEM TIẾP
Mềm ngon thơm phức món bò bằm xào lá lốt
Mùi của lá lốt rất hợp với thịt bò nên hễ lần nào làm món bò bằm xào lá lốt này là nồi cơm nhà...
XEM TIẾP
Cách nấu bò kho nước dừa thơm lừng, vừa ăn vừa khen ngon
Nếu đã quá quen thuộc với những nguyên liệu bo kho thông thường, hãy thử dùng nước dừa để làm mới món ăn. Vị của...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM