Cách làm sườn rim mật ong hao cơm ngày lạnh

14/01/2018 04:11

Sườn rim mật ong là món ăn ngon mà nhất định bạn nên thử làm để đãi cả nhà. Chắc chắn hương vị thơm ngọt này sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm sườn rim mật ong
400gr sườn non chặt miếng vừa ăn

3 thìa canh mật ong

Nước mắm, ớt bột, muối

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.

Cách làm sườn rim mật ong hao cơm ngày lạnh ảnh 1
Món sườn rim mật ong chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm sườn rim mật ong
Trước tiên bạn lấy sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

Tiếp theo bạn lấy mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.

Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi. Cho sườn vào rán vàng hai mặt.

Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

Chúc các bạn có món sườn rim thật ngon nhé!

Sườn rim mật ong sánh vàng, thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa
Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia...
XEM TIẾP
Chỉ thêm 1 nguyên liệu thôi mà món sườn rim quen thuộc có hương vị hoàn toàn mới lạ
Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng với một chút sáng tạo thôi là bạn đã có một đĩa sườn rimtuyệt ngon cho bữa cơm...
XEM TIẾP
Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh
Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM