Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm sườn rim mật ong hao cơm ngày lạnh

14/01/2018 04:11

Sườn rim mật ong là món ăn ngon mà nhất định bạn nên thử làm để đãi cả nhà. Chắc chắn hương vị thơm ngọt này sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm sườn rim mật ong
400gr sườn non chặt miếng vừa ăn

3 thìa canh mật ong

Nước mắm, ớt bột, muối

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.

Cách làm sườn rim mật ong hao cơm ngày lạnh - Ảnh 1
Món sườn rim mật ong chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm sườn rim mật ong
Trước tiên bạn lấy sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

Tiếp theo bạn lấy mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.

Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi. Cho sườn vào rán vàng hai mặt.

Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

Chúc các bạn có món sườn rim thật ngon nhé!

Sườn rim mật ong sánh vàng, thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa
Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia...
XEM TIẾP
Chỉ thêm 1 nguyên liệu thôi mà món sườn rim quen thuộc có hương vị hoàn toàn mới lạ
Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng với một chút sáng tạo thôi là bạn đã có một đĩa sườn rimtuyệt ngon cho bữa cơm...
XEM TIẾP
Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh
Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM