Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng ngày cuối tuần, đảm bảo các bé rất thích

04/06/2018 09:19

Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị này, các bé sẽ rất thích thú với món tráng miệng này cho xem!

Các mẹ có lẽ không xa lạ gì với cách làm rau câu dừa tại nhà. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng cách làm thế nào để có được rau câu dừa ngon từ nước dừa tươi lại không dễ đâu nhé.

Việc đun nước sao cho tan hết bột rau câu, hay đổ thạch thế nào để các lớp rau câu tách biệt rõ rệt có thể sẽ khiến không ít chị em phụ nữ đau đầu. Dưới đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết cách nấu rau câu dừa nhiều lớp làm món tráng miệng đãi cả nhà dịp cuối tuần bạn nên tham khảo nhé!

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng ngày cuối tuần, đảm bảo các bé rất thích ảnh 1

Rau câu dừa nhiều lớp có vẻ ngoài bắt mắt khiến trẻ con rất thích - Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm rau câu dừa nhiều lớp

- Nước dừa tươi: 4 trái

- Bột rau câu dẻo: 10g

- Đường kính trắng: 200g

- Sữa tươi: 100ml

- Nước cốt dừa lon: 3 thìa canh

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp

- Đổ nước dừa tươi qua 1 cái rây có lót khăn xô sữa em bé lên trên để loại bỏ cặn và tạp chất lẫn vào nước dừa

- Trộn bột rau câu dẻo với đường kính trắng để khi đổ vào nồi nước sôi, bột rau câu không bị vón cục lại

- Đun sôi nước dừa tươi thì vặn nhỏ lửa, đổ đường kính và bột rau câu vừa trộn vào nồi, vừa đổ từ từ vừa khuấy đều để tránh hiện tượng bột rau câu bị vón lại

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng ngày cuối tuần, đảm bảo các bé rất thích ảnh 2

Vừa đổ bột rau câu với đường, vừa khuấy liên tục để bột không bị vón - Ảnh: Internet

- Tiếp tục khuấy khoảng 8-10 phút cho đến khi đường và bột rau câu tan hoàn toàn

- Đổ 2/5 lượng nước dừa vừa đun sang 1 cái nồi khác, tiếp tục đun nhỏ lửa để 2 nồi nước sôi lăn tăn, giữ cho rau không không bị đông lại, giúp việc đổ thạch dừa nhiều lớp diễn ra thuận lợi hơn.

- Về phía nồi chứa 2/5 lượng nước dừa, bạn thêm vào đó sữa tươi và nước cốt dừa, khuấy đều tay liên tục. Vậy là chúng ta có 2 nồi nước rau câu cốt dừa với 2 màu: 1 loại nước trong và 1 loại nước trắng đục

- Đến bước đổ thạch rau câu vào khuôn, bạn dùng 1 chiếc muôi, đổ khoảng 1 muôi nước rau câu loại trong vào khuôn, sau đó để khuôn vào trong tủ lạnh 20 phút cho đông. Tùy vào kích cỡ to hay nhỏ của khuôn mà bạn có thể dùng số lượng muôi nước khác nhau.

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng ngày cuối tuần, đảm bảo các bé rất thích ảnh 3

Đổ từng lớp rau câu để tạo thành nhiều lớp vui mắt - Ảnh: Internet

- Khi thạch lớp đầu tiên đã đông, bạn lấy ra và đổ tiếp lớp thứ 2 với nước rau câu màu đục. Lưu ý, để phân biệt thạch đã đông hay chưa, bạn dùng 1 que tăm cắm thử xuống, nếu rút lên que tắm sờ không bị ướt dính thì tức là thạch đã đông.

- Tiếp tục cất khuôn rau câu vào tủ lạnh, đợi đông. Trong lúc đợi rau câu đông, bạn vẫn cần phải liên tục khuấy đều 2 nồi rau câu đang đun trên bếp để tránh cho rau câu bị đông lại trước khi đổ khuôn nhé.

- Cứ thế đổ thành các lớp cho đến khi hết lượng rau câu trong nồi là được.

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng ngày cuối tuần, đảm bảo các bé rất thích ảnh 4

Rau câu cốt dừa nhiều lớp không khó, chỉ đòi hỏi người làm phải thật kiên nhẫn - Ảnh: Internet

Cách làm rau câu dừa ngon còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn quả dừa có nước ngọt hay không. Tùy vào mỗi quả dừa mà độ ngọt của nước khác nhau, bạn nên nêm nếm đường cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm rau câu dừa thơm mát ngày hè
Thạch dừa hay rau câu dừa là món ăn vặt rất quen thuộc và rất dễ làm nhưng được nhiều người yêu thích, có tác...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm thạch dừa ngon tuyệt hảo giải nhiệt những ngày hè
Thạch dừa thanh mát, dịu ngọt là món ăn cực hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ con, nhất là trong những ngày nắng nóng...
XEM TIẾP
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè nhà nào cũng nên có một hũ
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước dâu tằm siêu nhanh đủ...
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM