Cách làm rau câu dừa thơm mát ngày hè

12/05/2018 04:39

Thạch dừa hay rau câu dừa là món ăn vặt rất quen thuộc và rất dễ làm nhưng được nhiều người yêu thích, có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu làm rau câu dừa

– 2 quả dừa

– 1 gói bột rau câu

– 200g đường trắng

– 2 muỗng canh nước cốt dừa

– Để có món thạch rau câu dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Cách làm rau câu dừa thơm mát ngày hè ảnh 1

Rau câu dừa dễ làm, là món ăn vặt yêu thích giúp giải nhiệt ngày hè (Ảnh minh họa)

 Các bước làm rau câu dừa

Trước tiên bạn lấy dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả.

Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi rau câu tan hết.

Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.

Khi đường ta hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

Khi nước cốt dừa đun đã bớt nóng, đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước, sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.

Chúc các bạn làm rau câu dừa thành công!

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi
Rau câu bắp thơm ngọt, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và rất ngon miệng. Cách làm rau câu bắp vô cùng đơn giản, ai...
XEM TIẾP
Hè này nhất định phải làm thạch rau câu 3 màu ngon đẹp lại bổ dưỡng
Với công thức làm thạch rau câu 3 màu lạ miệng thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.
XEM TIẾP
Cách làm rau câu bánh flan hấp dẫn tại nhà
Với cách làm rau câu bánh flan mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, hy vọng bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM