Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ

10/05/2018 04:39

Vẫn là món thạch dừa mát lạnh thân quen nhưng lại được “hô biến” thành phiên bản mới hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

5g bột thạch rau câu con cá dẻo

80g đường

150ml nước cốt dừa

50ml sữa tươi không đường

270ml nước

1 quả xoài chín

Cùi dừa

Vừng đen

Cách làm

Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ ảnh 1

Bước 1

Đổ 150ml nước cốt dừa với 50ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.

Bước 2

Trộn đều 5g bột thạch với 80g đường. Đổ bột thạch và đường đã trộn đều vào nồi nước sữa dừa, khuấy đều cho đường tan hết, nồi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 3

Đổ thạch sữa dừa là khuôn chờ thạch nguội sẽ đông lại.

Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ ảnh 2

Bước 4

Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ ½ quả xoài.

Bước 5

½ quả xoài còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ ảnh 3

Bước 6

Khi thạch đông lại, cắt thạch thành từng sợi dài nhỏ như sợi mỳ.

Bước 7

Cho thạch dừa vào bát, thêm xoài tươi cắt miếng, xoài xay và chút dừa nạo. Cuối cùng, bạn rắc ít vừng đen lên trên và thưởng thức thôi.

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức "bát mì dừa" ăn kèm xoài tươi mát lạnh thì thật tuyệt. Vẫn là món thạch dừa thơm lừng, mát lạnh thân quen nhưng lại được "hô biến" thành phiên bản "bát mì dừa" xinh đẹp và đáng yêu hơn rất nhiều. "Mì dừa" ăn kèm với xoài tươi ngọt thơm và dừa nạo sật sật vui miệng lắm nhé!

Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Học hot mom ở Sài Gòn cách làm thạch trái cây đẹp lung linh đốn tim cả nhà
Mùa hè nắng lửa có miếng thạch trái cây mát lạnh thơm lành đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Công thức thạch trái cây khiến người "không hảo ngọt" cũng phải mê
Thạch trái cây là món ăn mát giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
XEM TIẾP
Hè này nhất định phải làm thạch rau câu 3 màu ngon đẹp lại bổ dưỡng
Với công thức làm thạch rau câu 3 màu lạ miệng thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM