Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức thạch trái cây khiến người "không hảo ngọt" cũng phải mê

13/04/2018 04:19

Thạch trái cây là món ăn mát giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

10g bột thạch rau câu con cá dẻo

270g đường

1 quả chanh

Trái cây: bơ, nho, xoài, dưa hấu…

Khuôn thạch viên bi

Cách làm

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê ảnh 1

Bước 1

Bơ, xoài, dưa hấu gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Nho rửa sạch, cắt đôi từng quả, bỏ hạt.

Bước 2

Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, bỏ hạt.

Bước 3

Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, trộn 270g đường với 10g bột thạch đổ vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột rau câu tan hết.

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê ảnh 2

Bước 4

Khi nồi rau câu sôi lại thì tắt bếp, đổ nước cốt chanh vào nồi khuấy đều.

Bước 5

Múc rau câu đổ vào đầy các ô tròn của 1 nửa khuôn, cho các loại trái cây vào.

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê ảnh 3

Bước 6

Tiếp tục đổ đầy khuôn sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch. Đợi thạch nguội, bạn cho vào tủ lạnh để làm mát thạch, thời gian chờ thạch đông khoảng 2 giờ.

Thạch trái cây có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này. Với chút biến tấu nhỏ là sử dụng nước chanh làm thạch, những viên thạch khi ăn sẽ có vị chua ngọt lạ miệng và hấp dẫn lắm đấy!

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Hè này nhất định phải làm thạch rau câu 3 màu ngon đẹp lại bổ dưỡng
Với công thức làm thạch rau câu 3 màu lạ miệng thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.
XEM TIẾP
Độc đáo món trứng trà của Trung Quốc nhìn cứ ngỡ một viên đá cẩm thạch đắt tiền
Mang trứng đi ngâm trong hỗn hợp trà đặc biệt đã tạo nên món ăn truyền thống đẹp mắt và ngon miệng này.
XEM TIẾP
Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị
Không cần đường nho hay thạch cao, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà món tào phớ ngon lành, mềm tan trong miệng, ngọt...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM