Công thức thạch trái cây khiến người "không hảo ngọt" cũng phải mê

13/04/2018 04:19

Thạch trái cây là món ăn mát giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

10g bột thạch rau câu con cá dẻo

270g đường

1 quả chanh

Trái cây: bơ, nho, xoài, dưa hấu…

Khuôn thạch viên bi

Cách làm

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê - Ảnh 1

Bước 1

Bơ, xoài, dưa hấu gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Nho rửa sạch, cắt đôi từng quả, bỏ hạt.

Bước 2

Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, bỏ hạt.

Bước 3

Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, trộn 270g đường với 10g bột thạch đổ vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột rau câu tan hết.

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê - Ảnh 2

Bước 4

Khi nồi rau câu sôi lại thì tắt bếp, đổ nước cốt chanh vào nồi khuấy đều.

Bước 5

Múc rau câu đổ vào đầy các ô tròn của 1 nửa khuôn, cho các loại trái cây vào.

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê - Ảnh 3

Bước 6

Tiếp tục đổ đầy khuôn sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch. Đợi thạch nguội, bạn cho vào tủ lạnh để làm mát thạch, thời gian chờ thạch đông khoảng 2 giờ.

Thạch trái cây có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này. Với chút biến tấu nhỏ là sử dụng nước chanh làm thạch, những viên thạch khi ăn sẽ có vị chua ngọt lạ miệng và hấp dẫn lắm đấy!

Công thức thạch trái cây khiến người không hảo ngọt cũng phải mê - Ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hè này nhất định phải làm thạch rau câu 3 màu ngon đẹp lại bổ dưỡng
Với công thức làm thạch rau câu 3 màu lạ miệng thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.
XEM TIẾP
Độc đáo món trứng trà của Trung Quốc nhìn cứ ngỡ một viên đá cẩm thạch đắt tiền
Mang trứng đi ngâm trong hỗn hợp trà đặc biệt đã tạo nên món ăn truyền thống đẹp mắt và ngon miệng này.
XEM TIẾP
Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị
Không cần đường nho hay thạch cao, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà món tào phớ ngon lành, mềm tan trong miệng, ngọt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM