Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600ml sữa đậu nành

- 4 lá gelatin

- 1 bát nước đá lạnh

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 bát đường vàng hoặc đường phèn

- 250ml nước

- 1 ít lạc rang giã dập

- Đá bào hoặc đá viên

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 1

Cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn cắt lá gelatin làm đôi rồi ngâm vào tô nước đá lạnh 5-10 phút cho gelatin mềm.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 2

- Bước 2: Cho sữa đậu nành vào nồi và nấu cho sữa nóng già tầm 80 độ thì vớt lá gelatin, vắt cho kiệt nước sau đó cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hết thì tắt bếp.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 3

- Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa ra bát to và để cho nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho sữa đông lại là thành tào phớ nhé.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 4

- Bước 4: Bạn tiến hành nấu nước đường để chan vào tào phớ nhé, trước tiên bạn thái gừng thành những lát mỏng sau đó cho vào nồi, thêm đường và nước rồi đặt lên bếp nấu cho sôi, đường tan hết là tắt bếp, để cho nước đường nguội mới sử dụng.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 5

- Bước 5: Khi tào phớ đã đông thì bạn lấy ra, dùng dụng cụ múc tào phớ cho ra bát sau đó thêm ít đá bào và chan 1 ít nước đường lên để thưởng thức.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 6Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị - Ảnh 7

Chẳng cần phải ra quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được tào phớ để thưởng thức mà ngon không kém đâu nhé.

Đậu hũ non sốt mỡ hành: Nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản mà ngon cơm vô cùng

Đậu hũ non sốt mỡ hành: Nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản mà ngon cơm vô cùng

Thời tiết chuyển mùa thì những món ăn thanh thuần như đậu hũ non sốt mỡ hành thế này chắc chắn sẽ ghi điểm với cả nhà.

Theo Giang Giang/ Dân việt