Trang chủ Nấu gì hôm nay

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị

16/03/2018 04:18

Không cần đường nho hay thạch cao, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà món tào phớ ngon lành, mềm tan trong miệng, ngọt thơm hấp dẫn chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600ml sữa đậu nành

- 4 lá gelatin

- 1 bát nước đá lạnh

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 bát đường vàng hoặc đường phèn

- 250ml nước

- 1 ít lạc rang giã dập

- Đá bào hoặc đá viên

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 1

Cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn cắt lá gelatin làm đôi rồi ngâm vào tô nước đá lạnh 5-10 phút cho gelatin mềm.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 2

- Bước 2: Cho sữa đậu nành vào nồi và nấu cho sữa nóng già tầm 80 độ thì vớt lá gelatin, vắt cho kiệt nước sau đó cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hết thì tắt bếp.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 3

- Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa ra bát to và để cho nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho sữa đông lại là thành tào phớ nhé.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 4

- Bước 4: Bạn tiến hành nấu nước đường để chan vào tào phớ nhé, trước tiên bạn thái gừng thành những lát mỏng sau đó cho vào nồi, thêm đường và nước rồi đặt lên bếp nấu cho sôi, đường tan hết là tắt bếp, để cho nước đường nguội mới sử dụng.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 5

- Bước 5: Khi tào phớ đã đông thì bạn lấy ra, dùng dụng cụ múc tào phớ cho ra bát sau đó thêm ít đá bào và chan 1 ít nước đường lên để thưởng thức.

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 6Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị ảnh 7

Chẳng cần phải ra quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được tào phớ để thưởng thức mà ngon không kém đâu nhé.

Đậu hũ non sốt mỡ hành: Nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản mà ngon cơm vô cùng
Thời tiết chuyển mùa thì những món ăn thanh thuần như đậu hũ non sốt mỡ hành thế này chắc chắn sẽ ghi điểm với...
XEM TIẾP
Cá lóc hấp bầu, đậu hũ sốt tôm khiến bữa cơm chiều ngon hơn bao giờ hết
Chỉ cần nhìn thôi ai cũng thèm chảy nước miếng với những món ăn tuyệt ngon này!
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ cực ngon
Làm thế nào để có thể hướng dẫn thực hiện món thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM