Nguyên liệu

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 1

-1 gói gia vị lẩu

-1kg xương gà

-250gr xương heo

-Một ít tiêu, gừng

-5 lít nước

Thành phần lẩu

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 2

-Thịt bò, thịt heo

-500gr chả viên

-Đậu phụ

-Bắp cải, nấm, rau củ theo mùa, bắp ngọt, cà rốt

-Hải sản: tôm, nghêu, hàu

Nước chấm

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 3

Dầu hào, hành lá, rau mùi, tỏi đập dập, muối, nước tương, giấm, mè rang

Đồ ăn kèm

Mì, bún, cơm, bánh bao, bánh mì

Cách thực hiện

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 4

-Đun sôi nước, cho toàn bộ xương gà, heo, tiêu, gừng vào đun sôi, hớt bọt trong khoảng 1 tiếng.

-Các nguyên liệu nhúng lẩu cắt nhỏ, rửa sạch, phân loại riêng, dọn sẵn.

Chuẩn bị nước chấm

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 5

2 thìa dầu hào, 3 thìa nước ấm, 1 thìa nước tương, 1 nhúm muối nhỏ, rau mùi, hành lá, tỏi đập dập, mè rang, đậu phộng.

Cách nấu lẩu

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho gói gia vị, hành lá, rau củ lâu chín vào trước như bắp ngọt, cà rốt. Đợi nước sôi lại thì tiếp tục cho rau, thịt vào, khi thấy chín thì vớt ra nhúng vào nước sốt ăn kèm. Sau khi vơi bớt thịt và rau thì cho bún, mì vào ăn cùng.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 6

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 7Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - Ảnh 8

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng

Trời trở lạnh rồi, bạn có thể trổ tài vào bếp làm ngay món lẩu hải sản thịt bò đổi bữa cho cả nhà. Mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì không gì tuyệt vời hơn trong thời tiết này.

Theo Phan Hằng/ Dân việt