Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm kem sầu riêng mát lịm ngày hè

13/06/2018 04:09

Cách làm kem sầu riêng với vị thơm tự nhiên của loại trái cây tươi này và vị kem ngọt thanh sẽ giúp đánh tan cơn nóng của những ngày hè sắp tới.

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Cơm sầu riêng: 250gr.

Nước cốt dừa: 150ml.

Đường: 80gr (tùy khẩu vị).

Sữa tươi không đường: 200ml.

Muối.Whipping cream: 200ml.

Cách làm kem sầu riêng mát lịm ngày hè - Ảnh 1

Món kem sầu riêng thơm ngon dễ làm (Ảnh minh họa)

 Cách làm kem sầu riêng

1, Cho cơm sầu riêng vào máy xay nhuyễn, mịn.

2, Cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ rồi khuấy cho sữa đặc tan đều.

3, Tắt bếp, đợi nguội hỗn hợp sữa rồi cho phần sầu riêng vào và khuấy đều.

4, Cho whipping cream vào máy đánh bông kem và đánh cho bông lên. Khi nhấc que lên không thấy kem chảy xuống tức là kem đã đạt.

5, Tiếp đến, cho từ từ hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp đã hoàn toàn mịn và quyện vào nhau là được.

6, Cho kem vào hộp sạch đậy kín lại và cho vào ngăn đông tử lạnh để bảo quản.

Mùa bơ đến rồi, làm ngay những que kem vừa ngon vừa đẹp đãi cả nhà đi thôi
Kem bơ mát lịm với màu xanh bắt mắt, vị thơm ngon, béo bùi bổ dưỡng lại đẹp da, chắc chắn sẽ là món ăn...
XEM TIẾP
Kem chanh sữa chua vừa thơm vừa mát, đánh tan cơn nóng hè oi ả
Kem chanh sữa chua rất hấp dẫn, vị béo ngậy của kem tươi và sữa chua hòa quyện với vị thanh thanh chua chua của...
XEM TIẾP
Mùa bơ không thể bỏ qua món sinh tố kem bơ mát lạnh hấp dẫn
Sinh tố bơ vừa thơm vừa mát đừng bỏ lỡ trong mùa hè này.
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM