Nguyên liệu chuẩn bị làm đậu phụ om nấm

500g đậu phụ

50g tôm khô

1 chiếc lạp xưởng

15 tai nấm hương khô (loại nhỏ)

5 cây hành lá

2 lát gừng

15ml nước tương. 5ml dầu hào, muối, bột năng.

Cách làm đậu phụ om nấm hấp dẫn bữa cơm tối - Ảnh 1

Đậu phụ om nấm thơm ngon, đưa cơm (Ảnh: Doisongphapluat)

Cách làm đậu phụ om nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Lạp xưởng thái lát. Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.

Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.

Bước 4: Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).

Bước 5: Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào là hoàn thành.

Salad trứng trộn rau củ giúp giảm cân hiệu quả sau Tết

Salad trứng trộn rau củ giúp giảm cân hiệu quả sau Tết

Chuỗi ngày làm việc bắt đầu, ăn uống thả ga dịp Tết đã đến lúc làm riêng món salad trứng trộn rau củ này giúp giảm cân cực hiệu quả.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam