Nguyên liệu chuẩn bị làm salad trứng trộn rau củ

100g rau xà lách Romaine (hoặc bất kì loại xà lách nào bạn thích)

1 quả dưa chuột

1 quả cà chua

1/2 củ hành tây

1 - 2 quả trứng

Gia vị: 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu, 1/3 thìa muối, 1/4 thìa tiêu, 1 thìa nước lọc, 30-45g xốt mayonnaise.

Salad trứng trộn rau củ giúp giảm cân hiệu quả sau Tết - Ảnh 1

Salad trứng trộn rau củ giúp giảm cân hiệu quả sau Tết (Ảnh: Helino)

Cách làm salad trứng trộn rau củ 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm các loại rau củ quả vào nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước khoảng 3 - 4 lần và vớt ra để ráo.

Rau xà lách cắt dọc sống giữa, sau đó cắt khúc 2cm. Dưa chuột để vỏ, cắt dọc làm đôi và cắt vát chéo. Cà chua bổ đôi, cắt múi cau. Hành tây cắt lát mỏng. Trứng luộc chín, để nguội bóc vỏ, cắt làm 4 miếng.

Bước 2: Nước sốt trộn

Cho vào bát 2 thìa dấm + 2 thìa đường + 1/3 thìa muối + 1/4 thìa tiêu + 1 thìa nước lọc + 1 thìa dầu oliu và khuấy tan.

Bước 3: Bạn cho nguyên liệu đã sơ chế vào tô, rưới xốt vào và trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Cho salad ra đĩa, cho 1 ít xốt mayonnaise lên trên và thưởng thức. Vị thanh mát của rau củ quả, hương thơm của giấm kết hợp cùng vị béo của xốt mayonnaise vô cùng tuyệt vời.

Nộm thịt bò giúp chống đầy ngấy ngày Tết

Nộm thịt bò giúp chống đầy ngấy ngày Tết

Nộm thịt bò ngọt vị thịt, giòn vị rau củ lại sử dụng xốt me với hương vị đặc trưng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam