Để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với thực trạng ô nhiễm và virus xâm nhập như hiện nay, chị em học ngay cách làm nước ép, sinh tố đơn giản dưới đây.

Nước ép cam cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị

Cam sành ngon 1 quả

Cà rốt 2 củ

Syrup đường 160 ml

Nước cốt chanh 10 ml

Đá viên

Gừng 2 lát mỏng

Làm 3 loại nước trái cây giúp tăng sức đề kháng giữa lúc virus corona lây lan - Ảnh 1

Nước ép cam cà rốt (Ảnh: Phunu)

Cách làm nước ép cam cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam bạn cắt làm đôi, ướp 2 mặt cam vào đĩa đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ cùi. Tiếp theo bạn nhúng cà rốt vào 100ml syrup đường để nước ép lên màu đẹp và thơm ngon hơn.

Bước 2: Vắt cam và ép cà rốt

Cam bạn vắt lấy nước, cà rốt, gừng cho vào máy ép, ép lấy nước. Nước cam sau khi vắt xong bạn nhỏ vào khoảng 10 ml nước cốt chanh để kích chua cho cam, hướng vị thúc uống sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 3: Pha nước ép

Đổ hai loại nước ép vào bình lắc, cho thêm 60ml syrup đường, 30ml nước lọc và đá viên vào lắc đều đến khi nước ép nổi bọt, cảm nhận bình lạnh bên ngoài thì đổ nước ép cam cà rốt ra ly hoặc bình, trang trí thêm một cọng bạc hà và cà rốt tỉa hoa để thức uống thêm bắt mắt.

Nước ép bưởi

Nguyên liệu chuẩn bị

Bưởi: 1 quả

Nước đường cát: 100ml

Nước cốt chanh tươi: 10ml

Hoa atiso đỏ

Đá viên

Dụng cụ: máy ép trái cây, bình lắc, ly.

Làm 3 loại nước trái cây giúp tăng sức đề kháng giữa lúc virus corona lây lan - Ảnh 2

Nước ép bưởi (Ảnh: Daubepgiadinh)

Cách làm nước ép bưởi

Trước tiên, bạn bóc vỏ bưởi và tách từng múi bưởi để riêng, bỏ hột bưởi. Sau đó cho bưởi ngâm vào nước đường cát để tạo vị ngọt tự nhiên, giữ màu của bưởi đẹp hơn khi làm nước ép. Lưu ý: lượng đường ngâm sẽ không ảnh hưởng đến độ ngọt của nước ép bưởi.

Bước tiếp theo, bạn ngâm hoa atiso đỏ trong nước sôi 90 độ C, sau đó lấy nước cốt để riêng. Cho bưởi vào máy ép trái cây, ép lấy nước bưởi nguyên chất.

Bạn cho 80ml nước ép bưởi, 10ml nước đường, 5ml nước ngâm hoa atiso đỏ, 10ml nước chanh tười và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp này. Khi bạn sử dụng bình lắc làm nước ép sẽ giúp cho nước ép lên màu đẹp mắt, hương vị sẽ giữ lại lâu hơn. Cuối cùng, rót ra ly và uống ngay.

Nước ép dâu tây

Nguyên liệu chuẩn bị

Dâu tây: 700g (chọn trái còn tươi, còn cuống xanh, có hính trái tim càng tốt, không được chọn quả bị dập)

Chanh: 2 quả (vắt lấy nước cốt và cắt 1 lát chanh mỏng)

Nước lọc: 500ml

Đường: Theo khẩu vị của mình

Làm 3 loại nước trái cây giúp tăng sức đề kháng giữa lúc virus corona lây lan - Ảnh 3

Nước ép dâu tây (Ảnh minh họa)

Cách làm nước ép dâu tây

Bước 1: Dâu tây bạn rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 1-2 phút. Sau đó rửa sạch.

Bước 2: Tiếp tục bạn để dâu tây ráo nước và thái nhỏ ra làm 4.

Bước 3: Cho dâu tây vào máy xay cùng với nước lọc, nước cốt chanh, rồi xay thật nhuyễn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây lọc lấy nước, bỏ xác đi là xong.

Nộm thịt bò giúp chống đầy ngấy ngày Tết

Nộm thịt bò giúp chống đầy ngấy ngày Tết

Nộm thịt bò ngọt vị thịt, giòn vị rau củ lại sử dụng xốt me với hương vị đặc trưng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam