3 cách chế biến lạp xưởng ăn hoài không ngấy

Nấu gì hôm nay 01/02/2020 05:00

Có rất nhiều cách chế biến lạp xưởng khác nhau nhưng 4 cách sau đây vừa phổ biến, đơn giản dễ làm và đặc biệt là tuyệt ngon.

Lạp xưởng sốt chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

300g lạp xưởng tươi

1 quả chanh

Rau mùi, hành lá

Gia vị: muối, dầu ăn, ớt thái lát, nước mắm, đường, tương ớt, tương cà….

3 cách chế biến lạp xưởng ăn hoài không ngấy - Ảnh 1

Lạp xưởng sốt cà chua (Ảnh: Thucpham29)

Cách làm lạp xưởng sốt chua ngọt

Bước 1: Lạp xưởng tươi rửa sạch với nước, vớt ra để cho thật ráo. Chuẩn vị chảo chống dính, cho lên bếp làm nóng chảo, đổ dầu vào rán sơ qua cho xém đều các mặt. Khi đã nguội, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Bạn tiến hành làm nước sốt chua ngọt cho món ăn, bằng cách trộn đều những gia vị đã chuẩn bị: Trộn tương cà, tương ớt, một chút muối ăn, đường, nước mắm và nếm thử để điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn vào đun sôi, thêm một chút nước vào, đun đến lúc nào hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho lạp xưởng được thái lát vào đun cùng, nên chú ý để lửa thật nhỏ để lạp xưởng được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Chanh vắt ¼ quả, hành lá xanh rửa sạch rồi sau đó thái nhỏ, cho vào nồi đun tầm 30s rồi sau đó tắt bếp. Để món ăn k bị đắng và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Lạp xưởng ra đĩa, rắc lên một chút tiêu, trang trí lên trên bởi lá mùi và sở thích cho đẹp mắt.

Lạp xưởng nướng

3 cách chế biến lạp xưởng ăn hoài không ngấy - Ảnh 2

Lạp xưởng nướng 

Lạp sườn tươi đem nướng cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Lạp xưởng có thể được nướng trên bếp nướng điện hoặc bếp than hoa. Cách chế biến này sẽ giúp lấy bớt đi lượng mỡ có trong lạp xưởng cũng như cho vỏ lạp xưởng được giòn, có hương thơm đặc trưng của đồ nướng.

Bạn chỉ cần cho lạp xường vào bếp than hoặc lò nướng là có thể đem ra thưởng thức khi còn nóng vô cùng dậy mùi và hấp dẫn.

Lạp xưởng xiên hành ớt nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

Lạp xưởng 4 cây 

Củ hành tím 100g

Ớt chuông xanh 150g

Xiên que 10 cái

Dầu ăn

3 cách chế biến lạp xưởng ăn hoài không ngấy - Ảnh 3

Lạp xưởng xiên hành nướng (Ảnh: Niemdamme)

Cách làm lạp xưởng xiên hành ớt nướng

Lạp xưởng rửa sơ, nếu lạp xưởng tươi thì không cần, thái khúc dài 3cm.

Hành củ cắt bỏ gốc, bóc vỏ, để nguyên, rửa sạch, để ráo.

Ớt chuông rửa sạch, để ráo, bỏ ruột, thái miếng vuông (cạnh 2cm)

Que xiên ngâm vào nước khoảng 5 phút, vớt ra.

Lần lượt xiên vào que một miếng lạp xưởng, một miếng ớt chuông, một củ hành, xen kẽ nhau cho đến khi đầy que xiên.

Mở lò nướng cho nóng trước khoảng 10 phút, đặt các que xiên vào khay, cho một ít dầu ăn vào, nướng khoảng năm phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt lò, lấy que lạp xưởng ra.

Lạp xưởng hấp 

3 cách chế biến lạp xưởng ăn hoài không ngấy - Ảnh 4

Lạp xưởng hấp 

Lạp xưởng hấp là món ăn được nhiều người lựa chọn vì ít dầu mỡ, thơm ngon mà không bị ngấy. Lạp xưởng có thể được hấp bằng nồi cơm điện và hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 10 phút. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ rất mềm, có một chút mỡ chảy ra.

Bạn có thể ăn kèm lạp xưởng hấp với bánh mỳ, cơm… đều rất ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Đây là một trong số các món ngon làm từ lạp xưởng mà việc chế biến lại vô cùng đơn giản.

5 sai lầm độc hại khi rửa bát ngày Tết nhà nào cũng mắc phải

Thói quen rửa bát sai lầm ngày Tết sẽ vừa khiến bát đĩa không sạch sẽ mà còn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

TIN MỚI NHẤT