Cách làm canh hến nấu khế chuẩn vị cho mâm cơm ngày Tết

Nấu gì hôm nay 27/01/2018 13:00

Tết này, hãy vào bếp và làm món canh hến nấu khế theo công thức đơn giản dưới đây, chắc chắn ai cũng mê món canh này.

Nguyên liệu làm canh hến nấu khế
Thịt hến: 250gr

Măng chua: 100g

Khế chua: 2 trái

Cà chua: 2 trái

Ớt hiểm: 2 trái

Ớt sừng: 1 trái

Hành lá: 30gr

Thì là: 50g

Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn

Bột ngọt

Cách làm canh hến nấu khế chuẩn vị cho mâm cơm ngày Tết - Ảnh 1
Canh hến nấu khế sẽ là một món ăn dễ tiêu cho những ngày Tết (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh hến nấu khế
Trước tiên bạn đem hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.

Sau đó bạn lấy khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.

Phi 2 muỗng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1M đường, 1 muỗng muối xào, 1/2 muỗng khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi, bớt lửa, nêm lại gia vị, thêm hành thì là, ớt sừng, nêm 1 muỗng nước mắm, bột ngọt , 1 muỗng tỏi phi.

Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.

Chúc bạn thành công!

Canh cá trắm nấu chua cay nồng, ngọt thanh đổi vị bữa cơm chiều

Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo cả nhà ai cũng mê.

TIN MỚI NHẤT