Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn "cực đã"

15/08/2018 13:00

Bữa tối cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi với món cá nục sốt tỏi ớt thơm lừng sẽ khiến các thành viên mê mẩn.

Nguyên liệu làm món cá nục sốt tỏi ớt

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn cực đã - Ảnh 1

- Cá nục: 300- 500gr

- Cà chua: 3 – 4 quả

- Ớt sừng: 2-3 quả

- Ớt thóc: 2- 3 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành: 1 củ

- Rau răm

- Hành tươi

- Thì là

Cách làm món cá nục sốt tỏi ớt

- Bước 1: Cá nục cắt bỏ phần đầu. Sau đó rửa sạch với nước, rượu trắng cho hết mùi tanh. Tiếp sau dùng dao khía vài đường chéo trên mình cá, rồi rắc chút gia vị lên khắp mình cá. Sau đó ướp cá trong khoảng 15 phút.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn cực đã - Ảnh 2

Cà chua, thì là, rau răm, hành tươi bạn rửa sạch. Cà chua thì bổ miếng cau. Các loại rau thái nhỏ. Với ớt sừng, bạn cắt dọc theo thân quả, bỏ hạt rồi thái chỉ. Ớt thóc bạn thái miếng nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.

- Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm vào vài thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho cá vào rán vàng đều hai mặt. Khi chiên bạn nhớ để chế độ lửa nhỏ để cá chín đều mà không bị cháy. Cá chín, bạn gắp ra đĩa.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn cực đã - Ảnh 3

- Bước 3: Dùng chiếc chảo vừa rán cá cho hành, tỏi giã dập vào phi thơm. Tiếp theo cho phần cà chua, ớt sừng, ớt thóc vào đảo đều. Khi thấy cà chua mềm thì cho tầm 1 bát ăn cơm nước lọc vào để làm nước sốt cà. Sau đó bạn thêm gia vị vào nước sốt cho vừa ăn.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn cho cá cho vào chảo nước sốt, dùng thìa múc nước sốt dưới lên cá cho đều. Khi nước sốt đã cạn bớt thì bạn rắc hành, rau răm, thì là lên trên.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và xếp cá ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn cực đã - Ảnh 4

Món cá nục sốt tỏi ớt ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Chúc các bạn thành công!

Đổi vị món cánh gà chiên quen thuộc với nước xốt kiểu Thái cực lạ miệng
Một món ăn đơn giản với chút biến tấu như cánh gà chiên xốt Thái sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng, ấm cúng và...
XEM TIẾP
Chỉ cần 15 phút đã có món cá nướng ngon ngất ngây
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cá nướng làm nhanh ăn ngon.
XEM TIẾP
Ấm bụng ngày mưa với món cá khô rang chua ngọt
Những ngày thời tiết se lạnh này mà được thưởng thức một đĩa cá khô rang chua ngọt nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM