Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bột muối ngon cho các món rang

07/05/2018 04:15

Bột giả muối được sử dụng cho các món rang muối như gà, ếch, sườn, vịt... giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu :

- Gạo nếp: 1 bát con (250 gr)

- Gạo tẻ: 1 bát con (250 gr)

- Phồng tôm: 1 gói nhỏ

- Đỗ xanh không vỏ: 100 gr

- Muối hạt/muối tinh: 50 gr

- Hạt tiêu: 1 thìa

Cách làm bột muối ngon cho các món rang ảnh 1

Bột giả muối thành phẩm. Ảnh: FB Chulinhchi Ngongo

Cách làm:

- Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh vo sạch, đãi sạch ngâm nước khoảng 15- 20 phút.

- Vớt riêng từng loại để thật ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp rang riêng từng loại. Gạo tẻ, gạo nếp rang chín nhưng không vàng. Đỗ xanh thì rang vàng cho thơm.

- Phồng tôm cho vào lò vi sóng quay cho nở/hoặc cho vào chảo chiên nếu không có lò. Vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bột muối ngon cho các món rang ảnh 2
 

- Sau khi rang chín các loại gạo và muối đổ từng loại vào cối xay khô (không xay mịn quá).

- Đeo găng tay nilon bóp phồng tôm cho mịn, rồi đổ tất cả các loại gạo, đỗ, muối, phồng tôm đã xay vào một cái tô to, rắc thêm hạt tiêu vào. Trộn đều hỗn hợp.

- Bột muối giả còn thừa, bạn cất trong lọ thủy tinh đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 1 tháng (không nên để lâu quá sẽ mất mùi thơm).

Cách làm bột muối ngon cho các món rang ảnh 3

Món gà rang muối (sử dụng bột giả muối ở trên). Ảnh: FB Chulinhchi Ngongo

Không ngờ cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện lại đơn giản như này
Không cần phải có lò vi sóng hay nồi sâu đáy để làm bắp rang bơ, thay vào đó chỉ cần nồi cơm điện, bạn...
XEM TIẾP
Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất
Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa...
XEM TIẾP
Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm
Món thịt băm rang riềng không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm lừng, hấp dẫn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM