Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

12/05/2018 04:43

Bắp cải muối là món ăn đã dần trở thành “truyền thống” của người dân Việt. Tuy nhiên, cách làm bắp cải muối thì không phải ai cũng biết.

Bắp cải muối là món ăn đã dần trở thành “truyền thống” của người dân Việt. Tuy nhiên, cách làm bắp cải muối thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ngon.

 Nguyên liệu làm bắp cải muối

- 1/2 cải bắp = 350 gr

- 2 củ cà rốt

- 4 khúc cần tây

- 1 miếng gừng

- 1 muỗng canh muối

 

- 1 muỗng canh đường

- 1 bó rau răm

- 1 trái ớt sừng

Phần nước muối xổi:

- 700 ml nước + 25 gr muối + 40 gr đường + 25 ml dấm

Cách làm bắp cải muối

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’ ảnh 1

Bước 1: Cho phần nước muối xổi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi đường tan thì tắt bếp.

 Bước 2: Bắp cải thái hơi mỏng; cà rốt gọt vỏ bào sợi; cần tây bào sợi hay thái lát hơi mỏng. Rau răm lặt lá thái nhỏ; gừng thái sợi, ớt thái lát.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’ ảnh 2

Bước 3: Cho cải bắp + cà rốt và cần tây vào âu to cùng với muống và đường trộn đều để 20-25 phút. Sau đó xả qua nước lạnh 2-3 lần . Cuối cùng vắt nhẹ loại bỏ nước.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’ ảnh 3

Bước 4: Cải bắp, cà rốt cần tây cho vào âu trộn chung với gừng và rau răm. Cho hỗn hợp này vào hộp đã khử trùng, đổ nước muối đường còn ấm vào,nước cần ngập rau củ, để 4-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.

Trên đây là cách làm bắp cải muối đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!

Sung muối xổi giòn ngon giải ngán
Sung muối giòn thấm gia vị và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt, giúp bữa ăn không bị ngán.
XEM TIẾP
Cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm ăn bao nhiêu cơm cũng hết - hãy giắt lưng ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Bí quyết làm cà muối xổi "ngon tuyệt cú mèo"
Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà lại có món cà muối ngon cực kỳ.
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM