Bắp cải muối là món ăn đã dần trở thành “truyền thống” của người dân Việt. Tuy nhiên, cách làm bắp cải muối thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ngon.

 Nguyên liệu làm bắp cải muối

- 1/2 cải bắp = 350 gr

- 2 củ cà rốt

- 4 khúc cần tây

- 1 miếng gừng

- 1 muỗng canh muối

 

- 1 muỗng canh đường

- 1 bó rau răm

- 1 trái ớt sừng

Phần nước muối xổi:

- 700 ml nước + 25 gr muối + 40 gr đường + 25 ml dấm

Cách làm bắp cải muối

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’ - Ảnh 1

Bước 1: Cho phần nước muối xổi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi đường tan thì tắt bếp.

 Bước 2: Bắp cải thái hơi mỏng; cà rốt gọt vỏ bào sợi; cần tây bào sợi hay thái lát hơi mỏng. Rau răm lặt lá thái nhỏ; gừng thái sợi, ớt thái lát.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’ - Ảnh 2

Bước 3: Cho cải bắp + cà rốt và cần tây vào âu to cùng với muống và đường trộn đều để 20-25 phút. Sau đó xả qua nước lạnh 2-3 lần . Cuối cùng vắt nhẹ loại bỏ nước.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’ - Ảnh 3

Bước 4: Cải bắp, cà rốt cần tây cho vào âu trộn chung với gừng và rau răm. Cho hỗn hợp này vào hộp đã khử trùng, đổ nước muối đường còn ấm vào,nước cần ngập rau củ, để 4-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.

Trên đây là cách làm bắp cải muối đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!

Sung muối xổi giòn ngon giải ngán

Sung muối xổi giòn ngon giải ngán

Sung muối giòn thấm gia vị và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt, giúp bữa ăn không bị ngán.

Theo Hòa Lê/ VietQ