Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất

07/12/2017 08:35

Từ bắp bò có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cách nấu bắp bò hầm tiêu ăn kèm bánh mì ngon miễn chê với hương vị thơm mềm của thịt bò, chút cay nồng của tiêu xanh và ngọt ngào của các loại rau củ đi kèm sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn đều mê tít đấy. Các bạn có thể ăn món này với bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon miệng.

Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất ảnh 1
Cách làm bắp bò hầm tiêu - Ảnh: Món ngon mỗi ngày

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 600 gam thịt bắp bò

- 100 gam tiêu xanh nguyên nhánh

- 2 củ cà rốt

- 1 hộp sốt cà chua nhỏ

- 1/2 hộp pate gan

- 1 củ hành tây

- hành tím, ngò gai

- 1 trái dừa xiêm

- gia vị : muối, tiêu, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon

- bột ngũ vị hương, bột năng

Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất như sau:

Bước 1: Ướp thịt bò

- Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

- Thịt bắp bò rửa sạch, cho vào nồi đun nước pha muối loãng đun sôi 10 phút cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò nguội thì cắt miếng vuông vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 muỗng hành tím băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng đường rồi trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị 20 phút.

- Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc cỡ 3 cm.

- Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng.

- Tiêu xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ.

Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất ảnh 2

Bước 2: Bắt đầu hầm bò

- Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sủi tăm thì cho vào 2 muỗng hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó cho thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp theo cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi cho thịt bò mềm.

- Khoảng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của bạn thì cho tiêu xanh vào nấu 5 phút nữa.

- Hòa tan vào nửa chén nước 2 muỗng bột năng rồi rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xanh và dùng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.

- Múc bò nấu tiêu xanh ra tô, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Chị em thi nhau học cách làm đậu phụ tại nhà, ngon hơn cả ngoài hàng
Cách làm đậu phụ (đậu hũ) cực đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em “bỏ túi” một bí quyết nấu ăn mới, cả nhà...
XEM TIẾP
Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền
Với cách làm bún chả Hà Nội cực đơn giản này, chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối...
XEM TIẾP
Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất đãi cả nhà
Thịt bò có thể làm được rất nhiều món ăn thơm ngon. Sau đây sẽ là cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM