Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung

07/01/2019 05:00

Để bánh xèo ngon, giòn lâu cần phải có những bí quyết riêng như sử dụng 1 chút bia trộn cùng bột bánh, hay sử dụng thịt nướng để để làm hương vị nổi bật hơn.

Bánh xèo với cách làm rất đơn giản và hương vị thơm ngon đặc biệt của nó ai đã từng thưởng thức đều không thể quên. Bếp Eva chia sẻ bí quyết làm bánh xèo ngon nhất tại nhà.

Nguyên liệu cần có:

- 200g thịt lợn 3 chỉ

- 200g tôm

- 200g bột bánh xèo

- 100ml bia

- 200ml nước

- 50ml nước cốt dừa

- Hành băm, hành lá, muối, tiêu, giá đỗ

- Dầu ăn, mắm muối

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung - Ảnh 1

Các bước làm bánh xèo ngon tại nhà 

Bước 1: Làm bột bánh xèo

- Bia và nước lọc,bột nghệ vào 1 cái bát và thêm vài hạt muối để tăng độ đậm đà cho bánh rồi khuấy đều.

- Cho bột bánh xèo vào hỗn hợp nước và bia, thêm nước cốt dừa và 1 chút dầu ăn và khuấy đều khi bột sánh lại, không có vón cục là được. Sau đó để cho bột nghỉ tầm 30p.

- Với người Miền Nam: Khi làm bột cho thêm trứng

- Bí quyết sử dụng bia trong quá trình pha bột làm bánh xèo giòn lâu và màu vàng bắt mắt ngon hơn

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung - Ảnh 2

Bước 2: Làm nhân bánh

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng (có thể băm nhỏ tùy thích). Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ chỉ lấy phần thịt.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ

- Ướp thịt và tôm đã chuẩn bị với 1 chút tiêu, hành khô và một chút hạt nêm. Trộn đều cho thịt và tôm ngấm gia vị. Ướp trong 10 phút sau đó đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành vào phi thơm sau đó cho vào xào.

- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Xào đến khi thịt chín sau đó cho ra 1 cái đĩa hoặc bát.

- Với người Miền Trung cách làm bánh xèo sẽ thay thịt xào bằng thịt nướng

Bước 3: Chiên bánh

- Cho chảo lên bếp kèm 1 chút dầu ăn, đun sôi dầu ăn lên. Khuấy đều bột rồi cho 2 muôi bột đã chuẩn bị vào giữa chảo. Lắc đều tay để bột dàn đều ra chảo. tiếp theo đó cho tôm và thịt lên bánh số lượng tùy vào sở thích từng người.

- Khi chiên đậy nắp vung để bánh được chín thì cho lên 1 chút giá đỗ lên trên bánh. Rán tới khi bánh giòn thì thôi. Khi mặt dưới của bánh đã vàng giòn bạn gập đôi bánh lại. sau đó rán thêm 30 giây là được.

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung - Ảnh 3

Làm nước chấm bánh xèo

Cho vào bát 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước đun sôi để nguội, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước cốt canh, ớt và tỏi đã băm nhỏ. Sau đó khuấy đều lên là được.

Tỉ lệ chua, mặn, ngọt các bạn nêm nếm vừa ăn, sao cho hài hòa là được.

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung - Ảnh 4

Thưởng thức

Món bánh xèo ăn cùng nước chấm chua ngọt, thêm chút dưa góp thì là một sự giao thoa tuyệt vời của các loại gia vị.

Bạn cũng có thể ăn kèm với rau xà lách, rau thơm để tăng thêm hương vị cho món bánh xèo này nhé!

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung - Ảnh 5

Cách làm bánh xèo đơn giản, Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối
Bánh bông lan với vị cam thơm ngất ngây ăn thì xốp mềm ẩm thích lắm nhé!
XEM TIẾP
Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa
Từng chiếc bánh chocolate với phần nhân tan chảy ở giữa trông thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi
Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM