Nguyên liệu

150g đậu xanh nguyên vỏ

50g bột báng

20ml nước cốt dừa

100g đường hoa mai (có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình)

1 thìa súp bột năng

1/5 thìa cafe muối

Cách làm

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 1

Bước 1

Đậu xanh vo sạch cho vào nồi thêm nước gấp đôi lương đậu. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh cho đậu xanh bở.

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 2

Bước 2

Trong lúc ninh đậu xanh rửa sạch bột báng rồi cho vào tô thêm ít nước ngâm cho bột báng mềm.

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 3

Bước 3

Ninh cho tới khi đậu bở, nở bung.

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 4

Bước 4

Thêm bột báng đã ngâm vào đun sôi thì cho đường vào khuấy đều rồi đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung lại ngâm 10 phút để bột báng trong.

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 5

Bước 5

Hòa bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi chè vừa đổ vừa khuấy đều.

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 6

Bước 6

Sau đó thêm nước cốt dừa và chút muối vào rồi khuấy đều, đun sôi trở lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Muối sẽ giúp cho chè thêm đậm đà và ngon hơn chứ không hề làm chè bị ngang như nhiều người vẫn nghĩ. Nồi chè đậu xanh bột báng cốt dừa ngọt đậm đà lại béo ngậy ăn cùng với đá bào thì ngon hết sức. Nếu bạn không thích dùng đá thì có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn là được nhé!Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 7

Không ngờ món chè đơn giản này lại khiến cả nhà chồng tôi "mê như điếu đổ"

Không ngờ món chè đơn giản này lại khiến cả nhà chồng tôi "mê như điếu đổ"

Món chè này làm cực kỳ đơn giản mà khi thưởng thức thì mát lành tuyệt đối.

Theo Hạt Gạo/ Helino