Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo

Nấu gì hôm nay 07/02/2023 14:48

Có nhiều cách chế biến món thịt vịt khác nhau, nhưng món thịt vịt om chanh muối là một cách làm mới lạ đen đến cho món ăn với vị đặc biệt ngon, nhất định bạn nên thử làm nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm vịt om chanh muối:

1. Thịt vịt hoặc thịt ngan ½ con

2. Chanh muối 2 quả

3. Chanh vàng 1 quả

4. Ớt ngâm chua 8 quả

5. Ớt đỏ 2 quả

6. Ớt xanh 2 quả

8. Gia vị: 8 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 30ml nước tương, một chút muối, bột ngọt, 15ml rượu nấu ăn, 1 viên chao.

Cách làm vịt om chanh muối

Bước 1: Chanh vàng thái lát; chanh muối loại bỏ hạt sau đó thái miếng nhỏ.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo - Ảnh 1

Bước 2: Ớt xanh và ớt đỏ thái miếng, tỏi gừng thái lát.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo - Ảnh 2

Bước 3: Thịt vịt rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi gừng vào phi thơm. Tiếp đó đổ thịt vịt vào xào ở lửa lớn cho thịt vịt hơi cháy sém lại.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo - Ảnh 3

Bước 4: Đổ nước tương vào đảo đều, sau đó thêm lượng nước thích hợp và phần gia vị cùng ớt ngâm vào nấu chung. Đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước cạn gần hết và thịt vịt chín mềm.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo - Ảnh 4

Bước 5: Cho ớt xanh, ớt đỏ cùng chanh, chanh muối vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo - Ảnh 5

Thành phẩm:

Từng miếng thịt vịt mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà kết hợp với vị chua nhẹ pha chút mặn của chanh rất ngon miệng. Sự kết hợp giữa chanh tươi và chanh muối mang lại cho món ăn nhiều lớp hương vị, khiến món ăn trở nên ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo - Ảnh 6

Lưu ý: Thịt vịt không cần chần, xào qua một lúc sẽ ngon hơn.

Không cho chanh và chanh muối vào nồi hầm chung vì chanh sẽ làm cho món ăn bị đắng.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm vịt om chanh muối này nhé!

Bữa sáng làm bún xào cả nhà ăn vừa lạ miệng lại đủ chất!

Bạn có thể tận dụng cả những đồ ăn dư từ Tết như giò chả, lạp xưởng, thịt gà luộc để làm món này đấy!

TIN MỚI NHẤT