Bí quyết xào mực cay Hàn Quốc tê đầu lưỡi

Nấu gì hôm nay 01/09/2019 13:00

Món mực xào cay Hàn Quốc có tên gọi là “O sam bok kum” với sự hòa quyện của 3 hương vị ngọt, mặn và cay chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu làm mực xào cay Hàn Quốc

Mực ống: 3 con

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành lá, tỏi, tiêu đen

Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 mc

Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh

Vừng trắng rang: 15g

Xì dầu: 2 muỗng canh

Đường: 15g

Dầu vừng, dầu ăn

Bí quyết xào mực cay Hàn Quốc tê đầu lưỡi - Ảnh 1

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Monngon)

Cách làm mực xào giòn cay Hàn Quốc

Đầu tiên, mực đem làm sạch, để ráo. Cắt mực thành các khoanh hay miếng vừa ăn. Đem ướp mực với xì dầu, ớt bột, tương ớt, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng. Trộn đều và để trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.

Trong khi đợi mực thấm gia vị thì chúng ta đem rửa sạch cà rốt, hành tây. Sau đó đem thái nhỏ, cho vào chảo xào sơ qua cho mềm, cho ra đĩa riêng.

Cho chút dầu vào chảo, cho mực vào xào với lửa to trong khoảng 3 phút cho chín, sau đó cho cà rốt và hành tây vào đảo cùng cho chín, nêm lại gia vị lần cuối. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng trắng lên trên.

Quên làm điều này khi xào nên bảo sao mực bị dai khô rất khó ăn

Dù là điều đơn giản nhưng nếu quên bạn sẽ khiến món mực trở nên kém hấp dẫn, dai khô.

TIN MỚI NHẤT