Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết làm chân giò nấu giả cầy ngon đúng điệu, ăn là ghiền

16/11/2017 18:29

Chân giò nấu giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Cách làm món ăn này rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức.

Chân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích, mùi thơm đậm đà của riềng hòa quyện với vị béo bùi của thịt chân giò tạo thành hương vị đặc trưng khó lẫn. Dùng chân giò nấu giả cầy cùng cơm nóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày se lạnh.

Bí quyết làm chân giò nấu giả cầy ngon đúng điệu, ăn là ghiền ảnh 1
Chân giò nấu giả cầy là món ngon được nhiều người yêu thích - Ảnh: Internet

Cách làm chân giò nấu giả cầy cực đơn giản

Nguyên liệu:

- 2 chân giò heo

- Mẻ (cơm mẻ)

- Riềng, sả, hành khô, mắm tôm, bột nghệ

- Gia vị thông thường: nước mắm, muối, hạt nêm…

Cách làm:

Chân giò đem rửa sạch rồi thui trên bếp than hoặc bằng rơm, nếu không có bạn có thể sử dụng bếp ga. Nên thui bằng lửa to để phần bì được chín giòn, thui đến khi chân giò hơi cháy xém và có mùi thơm là được. Dùng dao cạo bớt phần cháy rồi chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn.

Bí quyết làm chân giò nấu giả cầy ngon đúng điệu, ăn là ghiền ảnh 2
Thui chân giò trên bếp than - Ảnh: Internet

Riềng, sả đem rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Ướp phần chân giò với các gia vị gồm riềng, sả, 2 thìa cà phê mẻ, 2 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, một chút hạt nêm. Để phần chân giò ngấm đều gia vị, bạn nên ướp từ 1 – 2 tiếng.

Bí quyết làm chân giò nấu giả cầy ngon đúng điệu, ăn là ghiền ảnh 3
 Chân giò chặt nhỏ - Ảnh: Internet

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, dùng đũa đảo đều đến khi hành chuyển màu vàng là được. Tiếp đến cho phần chân giò đã ướp vào nấu, đợi đến khi thịt săn lại thì cho vào 1 chén nước rồi đun cho đến khi gần cạn nước. Bạn nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, nhanh tay đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Bí quyết làm chân giò nấu giả cầy ngon đúng điệu, ăn là ghiền ảnh 4
Cách làm chân giò nấu giả cầy rất đơn giản - Ảnh: Internet

Để món chân giò nấu giả cầy nhanh mềm, bạn có thể ninh trong nồi áp suất nhằm tiết kiệm thời gian. Bí quyết để món chân giò nấu giả cầy ngon đúng điệu là không được bỏ qua công đoạn nướng chân giò và ướp gia vị cùng riềng, mẻ và mắm tôm. Sau khi hoàn thành món ăn, bạn có thể thưởng thức ngay với cơm nóng.

Chúc bạn thành công với cách làm chân giò nấu giả cầy này nhé!

Ăn một lần là ghiền, chị em thi nhau học cách làm mắm tép chưng thịt ngon khó cưỡng
Với món mắm tép chưng thịt mặn, ngọt thơm lừng, bữa cơm của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Cách làm mắm...
XEM TIẾP
Cách làm bò lá lốt thơm ngon tuyệt đỉnh, chồng tấm tắc khen vợ đảm
Với cách làm bò lá lốt cực đơn giản này, bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình ngày cuối...
XEM TIẾP
Cách làm gà rang lá chanh chuẩn và ngon nhất cho cả nhà thưởng thức ngày mưa
Cách làm gà rang lá chanh chuẩn và ngon nhất cho cả nhà cùng thưởng thức ngày mưa!
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM