Bé lười ăn rau, mẹ làm ngay bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt nhé!

Nấu gì hôm nay 16/03/2020 13:00

Từng miếng bánh bí đỏ ngọt thơm dẻo mịn lại mát lành là một món bánh ngon miệng cho những bữa ăn phụ.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

800g bí đỏ

220ml sữa tươi

100g tinh bột ngô

20g đường

Mật ong

Hoa mộc (nếu có)

Cách làm:

Cho tinh bột ngô vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều, để riêng. Bí sơ chế sạch rồi thái lát, cho bí vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi hấp bí sẽ có nhiều nước, bạn bỏ phần nước này. Cho phần bí vào máy xay nhuyễn cùng với đường trắng.

Bé lười ăn rau, mẹ làm ngay bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt nhé! - Ảnh 1

Đổ bí xay nhuyễn vào một cái nồi nhỏ, bật nhỏ lửa và khuấy đều. Đổ bột đã trộn sữa từ từ vào nồi bí, vừa đổ vừa khuấy đều nồi bí. Đun cho đến khi nồi bí sánh đặc lại.

Bé lười ăn rau, mẹ làm ngay bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt nhé! - Ảnh 2

Đặt một miếng giấy nến (giấy nướng) vào đáy khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn trên thành khuôn, đổ bột bí ngô đã nấu vào khuôn, dàn đều rồi để nguội. Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông cứng hoàn toàn. Lấy bánh bí ra, cắt miếng vừa ăn.

Bé lười ăn rau, mẹ làm ngay bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt nhé! - Ảnh 3

Thêm chút mật ong và hoa mộc lên trên để tăng hương vị.

Bé lười ăn rau, mẹ làm ngay bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt nhé! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Với thành phần dinh dưỡng tuyệt vời, đây sẽ là món bánh lý tưởng nếu bạn có con nhỏ mà bé lười ăn rau củ đấy!

Bé lười ăn rau, mẹ làm ngay bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt nhé! - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Đổi vị bữa tối với món bò lúc lắc thơm ngon khó cưỡng

Bò lúc lắc là món ăn không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên, cách làm bò lúc lắc thơm ngon, không bị dai và cứng thì không phải ai cũng biết.

TIN MỚI NHẤT