Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bật mí cách làm chè đậu ván tuyệt ngon

10/09/2018 04:00

Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.

Nguyên liệu làm chè đậu ván

Đậu ván: 500gr

Sữa tươi không đường: 180ml

Dừa bào: 250gr

Đường trắng: 200gr

Bột năng: 50gr

Vani: 2 ống

Bật mí cách làm chè đậu ván tuyệt ngon - Ảnh 1

Cốc chè đậu ván nước cốt dừa béo ngậy sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm chè đậu ván 

Đậu ván mua về nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít nhất 3 giờ, tối đa 8 giờ để cho hạt nở to mềm. Tiếp nữa, bạn vò nhẹ cho vỏ đậu bong ra và đem đãi sạch vỏ, lấy hạt đậu ván và để ráo.

Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Bạn nhớ dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết được nước cốt dừa.

Bột năng đem hòa tan với 1 tô nước nhỏ, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.

Bật bếp, cho xửng hấp lên bếp và cho đậu ván vào hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, nhấc xửng hấp xuống và để đậu ván nguội tự nhiên.

Bạn cho một cái nồi nhỏ sâu lòng lên bếp, cho phần nước cốt dừa đã chắt lúc nãy vào để đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi, sánh lại thì nhấc nồi nước cốt dừa xuống, để nguội.

Sau đó, bạn bắc 1 cái nồi sâu lòng to lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200gr đường trắng vào đun sôi. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi ché sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp là vừa.

Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng với món chè đậu ván nước cốt dừa!

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng "khen lấy khen để"!
Nồi chè thơm mát, béo ngậy chắc chắn sẽ giúp cả nhà có thêm món tráng miệng ngon.
XEM TIẾP
Không ngờ món chè đơn giản này lại khiến cả nhà chồng tôi "mê như điếu đổ"
Món chè này làm cực kỳ đơn giản mà khi thưởng thức thì mát lành tuyệt đối.
XEM TIẾP
Nhờ món chè "thần sầu" này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt!
Món chè thanh mát lại chế biến vô cùng đơn giản đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà ai ăn một lần cũng đều mê...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM