Nguyên liệu:

Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê - Ảnh 1

300g bột mì

3g men nở

180g nước ấm

2 thìa canh xốt mè rang (có thể thay bằng bơ đậu phộng, xốt nutella hoặc các loại mứt trái cây)

Một ít vừng trắng

Cách làm:

Cho bột mì vào bát, thêm men nở vào trộn đều sau đó cho từ từ nước ấm vào trộn chung, nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.

Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê - Ảnh 2

Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, chia thành từng đoạn ngắn. Lấy mỗi đoạn ngắn nhào qua rồi cán thành tấm tròn sau đó phết xốt mè rang lên trên. Dùng dao cắt một đường từ mép đến tâm giữa tấm bánh sau đó cuộn lại.

Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê - Ảnh 3

Cuộn bánh lại thành dạng hình chóp sau đó viên tròn lại. Làm tương tự với số viên bột bánh còn lại.

Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê - Ảnh 4

Dùng thanh cán nhẹ nhàng cán dẹt từng chiếc bánh sau đó rắc đều vừng lên trên, hơi vỗ nhẹ cho vừng dính vào bánh. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính sau đó đun nóng, cho bánh vào chảo chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi chín vàng đếu hai mặt là được (thời gian chiên khoảng 5 phút).

Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê - Ảnh 5

Thành phẩm:

Bánh rán tẩm vừng với lớp vỏ ngoài giòn giòn thơm vị vừng, bên trong lại xốp mềm đậm đà vị xốt mè rang. Món bánh này mà ăn nóng vào bữa sáng mùa đông thì ngon hết ý!

Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món bánh rán mè thật ngon nhé!

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà

Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh crepe màu xanh này là cả nhà có bữa sáng chuẩn ngon hoàn hảo.

Theo Hường Nguyễn/ Helino