Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa

Nấu gì hôm nay 16/07/2019 05:00

Mùa hè oi nóng, được thưởng thức bánh flan thơm ngon mát lạnh do chính tay mình làm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Phần caramel: 150 gr đường - 70 ml nước -  3 giọt chanh

- Phần flan: 3 trứng gà - 1 lòng đỏ trứng gà - 300 ml sữa tươi không đường - 100 ml evaporated milk ( bạn mua trong siêu thị, dãy hàng bán sữa đặc, đường...) - 1 muỗng cà phê vanilla -  20 gr đường

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 1

Cách làm bánh flan ngon:

Bước 1: Thắng caramel

Cho đường, nước lạnh, nước cốt chanh vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp, nấu ở lửa thấp. Khi thấy nước đường chuyển màu vàng cánh gián là tắt bếp, đổ caramel vào những hũ, chén... mà bạn sử dụng làm bánh flan.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 2

Bước 2: Đun sữa

Sẵn cái nồi caramel, cho 2 loại sữa và đường vào khuấy đều, bắc lên bếp nấu hơi ấm là tắt bếp. Lưu ý, nhờ còn chút đường caramel này mà flan của bạn có thêm màu vàng đẹp.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 3

Bước 3: Khuấy trứng với sữa

Trứng cho hết vào âu đánh nhẹ cho trứng tan đều. Sau đó đổ từ từ phần sữa ấm vào khuấy chung. Cuối cùng cho vanilla vào hòa đều.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 4

Lược hỗn hợp này qua rây rồi đổ vào hũ/chén đã có sẵn caramel. Xếp các hũ/chén vào khay của lò nướng, đổ nước nóng ngập 1/3 hũ. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ/chén lại.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 5

Bước 4: Nướng

Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 135-140 độ C (Không dùng nhiệt độ cao để nướng bánh). Cho khay chưa các hũ flan vào ngăn giữa lò, nướng 40-50 phút là flan vừa đông, khô mặt.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 6

Tắt lò lấy khay flan ra, để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng, bạn dùng dao lưỡi mỏng, rạch vòng tròn hũ/chén bánh flan rồi úp ngược vào đĩa thưởng thức. Để thêm vài lát dâu và lá bạc hà cho đẹp.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 7Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan thơm ngon này!

Chỉ dùng lò vi sóng, tôi làm được món bánh vừa nhanh vừa ngon lại còn giúp giảm cân!

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm có tác dụng giảm cân được nhiều người yêu thích. Vì thế, bạn hãy thử ngay cách làm bánh khoai lang siêu ngon siêu dễ chỉ bằng lò vi sóng này nhé!

TIN MỚI NHẤT