Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa!

Nấu gì hôm nay 13/07/2019 13:00

Bánh mì hấp nhân thịt bằm củ đậu đơn giản dễ làm nhưng rất ngon, thích hợp cho những ngày ngán cơm. Hãy thử ngay cách làm bánh mì hấp này bạn nhé!

Với cách làm bánh mì hấp này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

4 ổ bánh mì

200gr thịt heo (xay)

200gr thịt bò (xay)

1 củ đậu (400gr) - miền Nam gọi là củ sắn

1 củ cà rốt

Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

 

Đậu phộng rang, hành phi

Hành lá, chanh, ớt

Xà lách và rau thơm các loại.

Cách làm bánh mì hấp đơn giản lắm nhé, mời bạn cùng tham khảo!

Cà rốt, củ đậu bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Làm nước mắm tỏi ớt tuỳ khẩu vị.

Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa! - Ảnh 1

Rửa sạch rau, hành lá để ráo nước rồi cắt nhỏ, đun ít dầu trong chảo, để sôi, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa! - Ảnh 2

Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt heo và thịt bò vào nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng cafe đường + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe hạt tiêu. Thịt chín cho cà rốt và củ đậu vào xào chung, xào đến khi củ đậu trong vừa chín tới là được.

Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa! - Ảnh 3

1 ổ bánh mì cắt làm 4, để vào xửng hấp. Dùng tay vẩy ít nước lên từng miếng bánh mì để bánh hấp được mềm dẻo không bị khô.

Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa! - Ảnh 4

Dọn ra mâm. Bánh mì hấp ăn nóng rất ngon. Trải xà lách, rau thơm, bánh mì, nhân, mỡ hành, đậu phộng và hành phi rồi cuốn lại chấm nước mắm tỏi ớt cay là ngon ngất ngây luôn. Món này ăn không ngán nhưng rất dễ bị no nên bạn lưu ý làm đủ ăn thôi kẻo bị dư nhiều nhé!

Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hấp này nhé!

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ!

Nếu bạn lo ngại về việc món bánh tôm mình làm để lâu bị ỉu thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh tôm chiên giòn cực lâu và rất ngon này nhé!

TIN MỚI NHẤT